Điểm tin Séc ngày 22.03.2020
author22/03/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Người dân hỗ trợ nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa bằng cà phê và bánh mì

Nhiệm vụ nặng nề của nhân viên cứu hộ, lính cứu hỏa và cảnh sát bắt đầu được đánh giá cao trong những ngày này. Và không chỉ bằng lời nói, nhiều người đã hỗ trợ các thành viên trong Hệ thống cứu hộ bằng nhiều hình thức khác nhau. Chỗ thì bánh, chỗ thì cà phê, chỗ khác thì bánh mì tươi hoặc đồ ăn nhẹ miễn phí.

Nguồn: lidovky.cz

Mapy.cz chiến đấu chống lại virus Corona. Cảnh báo người dùng về khả năng nhiễm bệnh virus Corona

Ứng dụng di động Mapy.cz đang xây dựng chương trình với chủ đề chống lại sự lây lan của virus Corona. Bằng cách chia sẻ dữ liệu vị trí của người dùng nó có thể xác định liệu xung quanh người dùng có xuất hiện người nhiễm Covid -19. Nhóm chuyên gia của Mapy.cz vừa phát hành bản cập nhật cho Android và iOS. Dữ liệu vị trí người dùng sẽ ẩn danh và tách biệt với các tính năng bản đồ khác

Nguồn: nova.cz

Praha thiết lập đường dây để giúp đỡ người cao tuổi, những thành phố cũng chung tay

Tòa thị chính Praha đã tạo ra một quảng cáo ngắn với mục đích chính là cung cấp hỗ trợ cho những người già trên 65 tuổi và những nhóm bị tổn thương khác. Thông qua các đối tác và mạng lưới tình nguyện Praha cung cấp thực phẩm, thuốc men, các bữa ăn sẵn và những dịch vụ khác, đồng thời cũng cung cấp hỗ trợ tâm lý xã hội cho những người thực sự cần nó.

Nguồn: novinky.cz

Người Séc ca ngợi chính phủ vì các biện pháp phòng chống là cần thiết

2/3 người Séc nghĩ các biện pháp hiện nay là cần thiết. 80% người dân hài lòng với hành động của chính phủ. Kết quả được lấy từ 1 cuộc khảo sát được thực hiện bởi Kantar CZ cho Đài truyền hình Séc (ČT). Phần lớn những người được hỏi cũng nói rằng, các biện pháp này cũng liên quan tới họ và họ sẽ thực hiện được.

Nguồn: irozhlas.cz

Chuỗi bán hàng thực phẩm sử dụng bánh mì gói và găng tay dùng một lần

Các cửa hàng thắt chặt các biện pháp chống lại sự lây lan của virus Corona. Vào thứ 5 vừa qua lần đầu tiên những người già trên 65 tuổi có thể mua hàng trong một thời gian nhất định theo quyết định của Chính phủ. Các cửa hàng cũng cung cấp dùng găng tay 1 lần, thường xuyên khử trùng giỏ mua hàng và băng chuyền tại quầy tính tiền, một số nơi thì cung cấp giấy gói bánh mì.

Nguồn: lidovky.cz

Gần 1/2 số người trở về từ Ý đã tự ý đi ra ngoài

Dữ liệu thanh toán thẻ ngân hàng được thu thập vào tuần trước theo sáng kiến của các công ty công nghệ Séc COVID 19 cho thấy 46% số người trở về từ Ý ít nhất một lần không tuân thủ cách ly ở nhà 2 tuần. Bất chấp lệnh của Chính phủ từ 6.3, tất cả những người quay trở về từ Ý bắt buộc phải cách ly tại nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona

Nguồn: novinky.cz

Ở Anh sẽ thực hiện vắc xin chống virus Corona trong phòng thí nghiệm bí mật

Ở Anh họ đang tiến hành việc phát triển vắc -xin ChAdOx1 chống lại Covid -19. Vắc-xin này được thử nghiệm bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford dưới sự chỉ huy của lãnh đạo Sarah Gilbert. Thử nghiệm trên động vật sẽ được bắt đầu vào tuần tới và thử nghiệm trên người sẽ bắt đầu vào đầu tháng 4 trong phòng thí nghiệm ở Porton Down gần Salisbury, nơi họ sử dụng thuốc độc trong vụ tấn công cựu điệp viên Nga Sergej Skripal.

Nguồn: lidovky.cz

Người dân đã bắt đầu tiết kiệm. Các quán rượu Séc lâm vào khủng hoảng

Virus Corona ảnh hưởng đáng kể đến đời sống của người Séc và hoàn toàn đảo lộn thị trường lao động. Các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh đã ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề. Một trong những ngành đầu tiên là dịch vụ ẩm thực. Các nhà hàng cố gắng duy trì sự hoạt động của mình bằng cách phân phối thực phẩm và bán qua ô cửa sổ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil