Điểm tin Séc ngày 23.04.2020
Tin Séc
author23/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Các bệnh viện vẫn tiếp tục đuổi bố mẹ của bệnh nhân nhi, bất chấp lệnh của Bộ

Sự hiện diện của bố mẹ trong bệnh viện khi có con nhập viện là một chủ đề gây tranh cãi tại thời điểm cách ly. Một số cơ sở chăm sóc sức khỏe không biết nên giải quyểt như thế nào. Trong cả nước có những trường hợp khi nhân viên bệnh viện không cho phép bố mẹ ở cạnh trẻ bị bệnh. Mặc dù Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn phương pháp, đó là cha mẹ có thể ở trong bệnh viện với điều kiện giữ gìn vệ sinh, nhưng một số bệnh viện vẫn chưa chấp hành.

Nguồn: lidovky.cz

Chấm dứt tình trạng khẩn cấp sẽ không ảnh hưởng đến việc đóng cửa các trường học

Theo Aneta Lednová, phát ngôn viên của Bộ Giáo dục, việc chấm dứt tình trạng khẩn cấp sẽ không có tác động trực tiếp đến việc đóng cửa trường học hoặc hạn chế hoạt động của các nhóm và tổ chức của thanh thiếu niên do dịch coronavirus. Các biện pháp này đã được Bộ Y tế quyết định bất kể tình trạng khẩn cấp trên cơ sở Đạo luật Bảo vệ Sức khỏe Cộng đồng.

Nguồn: novinky.cz

Một nửa tỷ Iphone và Ipad có nguy cơ bị đe dọa

Một lỗ hổng bảo mật quan trọng đã được phát hiện trong hệ điều hành iOS của Apple, theo các chuyên gia bảo mật, thì lỗ hổng này đang là mối đe dọa đối với dữ liệu được lưu trữ trên 500 triệu iPhone và iPad. Đây là tình huống báo động toàn cầu vì người dùng chưa thể cài đặt bản sửa lỗi nguy hiểm này. Những kẻ tấn công mạng có thể ăn cắp hình ảnh, video, danh bạ và các dữ liệu lưu trữ, tin nhắn bảo mật qua ứng dụng Mail.

Nguồn: ČT24

Các bác sĩ cho biết coronavirus gây máu đông trong cơ thể bệnh nhân

Theo một số bác sĩ Mỹ, coronavirus tạo ra những cục máu đông trong cơ thể bệnh nhân và đó cũng là một phần của nguyên nhân gây tử vong. Điều này được viết bởi The Washington Post với chủ đề đề cập đến những phát hiện của một số bệnh viện. Ví dụ, sự kết tủa vi mô của các cục máu đông được phát hiện ở 40% số người nhiễm bệnh tại Bệnh viện Đại học Atlanta.

Nguồn: tn.nova.cz

Virus sẽ xuất hiện ngay cả trong mùa thu, thậm chí phức tạp hơn

Theo nhà virus học người Mỹ Anthony Fauci do tính chất toàn cầu của dịch bệnh mới và tính di động lớn của virus SARS-CoV-2 thì chúng sẽ vẫn xuất hiện vào mùa thu, thậm chí dịch bệnh sẽ còn phức tạp hơn. Với mỗi tháng sau các lần thử nghiệm, các chuyên gia biết nhiều hơn về virus, việc này giúp chúng ta thích nghi với bệnh và chống lại nó hiệu quả hơn. Bệnh này sẽ làm cho dịch cúm hàng năm trở nên phức tạp hơn, vì triệu chứng giống nhau, nên khó có thể phân biệt và người dân cũng sẽ lo lắng nhiều hơn. Ngoài ra hệ thống y tế cũng có thể bị quả tải.

Nguồn: novinky.cz

Bệnh nhân lây nhiễm bệnh cả khu

8 bệnh nhân và 4 nhân viên y tế từ bệnh viện ở tỉnh Janov, Ý bị nhiễm coronavirus sau cái chết của một bệnh nhân 41 tuổi điều trị cùng khu. Bệnh nhân này gặp các vấn đề về hô hấp nhưng sau khi thử nghiệm bằng cách lấy dịch thì kết quả là âm tính. Sau đó đã về nhà nhưng tình trạng sức khỏe bị yếu đi và đã nhập viện vì lý do viêm phổi nên được điều trị trong khu bệnh bình thường. Sau khi chết, người này được chuẩn đoán nhiễm Covid-19.

Nguồn: novinky.cz

Người dân tích cự tham gia vào thử nghiệm trên phương diện rộng

Thử nghiệm coronavirus trên phương diện rộng ở Séc bắt đầu vào thứ 5. Việc này đã thu hút sự quan tâm lớn của người dân, ở Praha chỉ sau 15 phút đã hết chỗ, ở Brno cũng tương tự. Hàng trăm người đứng thành hàng dài, sau ngày hôm nay chắc chắn người cuối cùng không đến lượt, do đó mọi người nên cân nhắc quay lại vào thứ 6 hoặc những ngày khác, Petra Klusáková, phát ngôn viên của Khoa Y đầu tiên của Đại học Sác- Lơ ở Praha cho biết.

Nguồn: novinky.cz

Thử nghiệm vắc -xin chống lại virus Covid -19 đầu tiên ở Anh

Ở Anh, các thử nghiệm đầu tiên của vắc-xin chống lại coronavirus đang được bắt đầu thực hiện trên người. Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matt Hancock tuyên bố điều này vào thứ 4 rằng vắc-xin ChAdOx1 nCoV-19 đang được phát minh tại Đại học Oxford. Đức cũng đã phê duyệt các xét nghiệm vắc-xin đầu tiên ở người.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil