Điểm tin Séc ngày 24.03.2020
author24/03/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Số trường hợp nhiễm Covid-19 tại Séc tăng lên 1394 người

Tại Séc đã có 1394 trường hợp nhiễm Covid-19. Trong ngày hôm nay đã có thêm 107 người nhiễm bệnh. Tin vui là đã có 8 bệnh nhân được chữa khỏi. Tuy nhiên, hôm nay đã có thêm 1 bệnh nhân nữa qua đời vì Covid-19. Người này đã có bệnh nền là ung thư.

Nguồn: denikn.cz

Bệnh nhân thứ 8 được chữa khỏi

Hôm nay, bệnh nhân thứ 2 nhiễm Covid-19 đã được chữa khỏi. Người đàn ông 66 tuổi này đã nằm ở bệnh viện Prostějov 10 ngày. Trong toàn bộ thời gian nằm viện, anh ta chỉ có biểu hiện nhiễm bệnh nhẹ, phát ngôn viên Bệnh viện Prostějov bà Radka Miloševská cho biết.

Nguồn: novinky.cz

Máy tự động bán khẩu trang đầu tiên tại Séc

Từ thứ hai tại Vyškov ở Morava đã xuất hiện 2 máy bán khẩu trang tự động. Một chiếc khẩu trang được bán với giá 50Kč và số tiền thu được sẽ dành cho từ thiện. Mỗi máy bán tự động này chứa được 1500 chiếc khẩu trang. Theo nhà tổ chức sự kiện Petr Čáslav, máy bán khẩu trang tự động đầu tiên đã bán hết trong 1 giờ. Tuy nhiên, hàng sẽ được bổ sung liên tục.

Nguồn: novinky.cz

Người làm rượu Žufánek muốn sản xuất khử trùng nhưng bị hải quan cấm

Vào thời điểm gel khử trùng là mặt hàng khan hiếm trên thị tường, nhà chưng cất Martin Žufánek muốn giúp đỡ, sản xuất và phân phối gel khử trùng miến phí, ví dụ như đến nhà tình thương hay cho văn phòng thành phố ở Boršice. Tuy nhiên, cơ quan hải quan đã cấm việc này. Ít nhất là đến khi người này có được giấp phép hợp lệ.

Nguồn: novinky.cz

Ai muốn làm việc ngoài biên giới thì hãy tìm chỗ ở ở đó, Chính phủ nói

Đối với những người làm ở biên giới và đi về hàng ngày, các điều khiện khắt khe hơn sẽ được áp dụng do đại dịch coronavirus. Vào thứ hai, Chính phủ đã quyết định, nếu những người này quyết định vẫn đi làm ở biên giới, họ sẽ phải tìm chỗ ở cho mình tại đó trong ít nhất 3 tuần và khhi quay trở về nước, họ sẽ phải cách ly 14 ngày.

Nguồn: novinky.cz

Quy định về sự thay đổi thời gian bán hàng cho người nghỉ hưu đã gây ra sự hỗn loạn

Quyết định của Chính phủ về việc đổi thời gian bán hàng cho người già trên 65 tuổi tại các cửa hàng trên 500 mét vuông đã gây ra sự nhầm lẫn vào hôm qua. Một sự hiểu lầm đã xảy ra vào sáng nay tại Lidl ở Olomouc. Những người trong độ tuổi làm việc muốn vào mua hàng, tuy nhiên họ đã bị nhân viên chặn lại. Việc thay đổi giờ mở cửa ưu tiên đã khiến rất nhiều người nhầm lẫn. Quy định mới ra của Chính phủ có hiệu lực từ thứ 4.

Nguồn: seznam.cz

Bệnh viện Motol sắp hết bộ xét nghiệm coronavirus

Hiện tại, bệnh viện Đại học Motol có 800 bộ xét nghiệm, với công xuất 200 lần khám mỗi ngày, nguồn cung cấp này chỉ đủ trong 4 ngày nữa. Do nhu cầu gia tăng và kéo dài từ 5.3.2020 khiến phòng thí nghiệm cũng đã thiếu hụt các hóa chất cần thiết trong thí nghiệm. Thông tin được bệnh viện thông báo với báo chí.

Nguồn: denikn.cz

Tài xế xe tải ngủ trên xe ngay cả khi về nhà

Tài xế xe tải là một trong những người cuối cùng tại Séc vẫn có thể đi làm bình thường. Do thường xuyên phải đi qua biên giới đến những nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bên Coronavirus, lái xe tài xế phải đối mặt với nguy hiểm mà không qua xét nghiệm nào. Nên họ hầu như ngủ trên xe kể cả khi được nghỉ phép để tránh lây nhiễm cho người thân.

Nguồn: ct24.cz

Mất khứu giác và vị giác có thể là dấu hiệu nhiễm coronavirus, nghiên cứu cho thấy

Một người mẹ nhiễm coronavirus không ngửi thấy mùi tã của con mình. Đầu bếp không cảm thấy vị cà ri hay tỏi và tất cả các món ăn đều có vị kém. Những người khác báo cáo rằng họ không ngửi thấy mùi thơm của dầu gội hay các vị khác. Anosmie, nghĩa là mất khứu giác và ageuzie nghĩa là mất vị giác, đây là một triệu chứng kỳ lạ nhưng rõ ràng của nhiễm trùng do Covid-19 gây ra, New York Times đưa tin.

Nguồn: aktualne.cz

Hàng xóm của tôi đã bị nhiễm, liệu tôi có được biết?

Gần đây người Séc đã liên hệ với thị trưởng, thống đốc và cả trạm y tế để biết thêm thông tin về tình hình số lượng người lây nhiễm tại thành phố của họ. Tuy nhiên, Bộ y tế đã cấm không xuất những dữ liệu của bệnh nhân, vì lo ngại sẽ gây nên sự kỳ thị cho người bệnh.

Nguồn: idnes.cz

Mall và Alza bắt đầu bán thực phẩm, sau cảnh hết hàng tại siêu thị

Hai e-shop lớn nhất của Séc đang lao vào cạnh tranh cùng Košík.cz và Rohlík.cz để ăn miếng bánh béo bở từ các khách hàng online. Các mặt hàng họ cung cấp là những thực phẩm dài hạn được vẩn chuyển đến tận nhà. Nhanh chóng đa dạng hóa các mặt hàng là cách chống chọi với đại dịch và những biện pháp khắt khe của Chính phủ đưa ra.

Nguồn: idnes.cz

Nhạc lớn và rượu, cảnh sát đã giải quyết quán rượu này 2 lần

Chủ quán rượu ở khu vực Brno đã không lo lắng về các biện pháp chống lại coronavirus do Chính phủ đưa ra. Ngay cả sau khi cảnh sát đến kiểm tra vi phạm cách ly, người này vẫn cho khách vào như bình thường. Bây giờ, anh ta sẽ phải đối mặt vớt khoản phạt 3 triệu Kč vì không tuân thủ quy định bảo vệ sức khỏe. Khách hàng bị bắt giữ có thể bị phạt tới 20nghìn Kč vì vi phạm lệnh cấm di chuyển.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil