Điểm tin Séc ngày 25.02.2020
author25/02/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Sân bay tiến hành kiểm soát hành khách bay từ Ý vì coronavirus
Sân bay Václav Havel của Praha đã chuẩn bị một cửa riêng biệt dành cho các hành khách đến từ Ý. Các cổng này được tăng cường vệ sinh cũng như khử trùng và máy đo thân nhiệt sàng lọc, theo đó những hành khách có dấu hiệu liên quan tới bệnh hô hấp sẽ được các nhân viên sân bay hướng dẫn tới dịch vụ y tế. Sân bay Brno đang bàn bạc để đưa ra giải pháp đối với các chuyến bay từ Ý.

Nguồn: idnes.cz

Biện pháp khử trùng phòng trách virus đến các công ty và trường học
Bệnh viện Vítkovice ở Ostrava gần đây đã đặt các máy khử trùng trong tất cả các khu nhà. Mỗi người tới thăm bệnh viện sẽ phải khử trùng trước khi tiến vào bên trong. Các bệnh viện khác, cũng như trường học, công ty sản xuất, công ty vận tải, siêu thị hay các tổ chức trong thời gian tới đây cũng sẽ phải có biện pháp khử trùng tương tự để phòng tránh virus.

Nguồn: idnes.cz

Người đàn ông rơi từ tầng 3 xuống đất ở Praha
Cảnh sát đang điều tra trường hợp một người đàn ông 33 tuổi rơi từ tầng 3 của một tòa nhà dân cư tại Praha. Xe cứu thương chở người này đến bệnh viện với những thương tích nghiêm trọng. Người đàn ông ngã từ một ngôi nhà ở phố Kryšpínova. Theo người phát ngôn của xe cứu thương bà Jana Poštová, người bị thương vẫn tỉnh táo và có thể nói chuyện nhưng do tránh sự ảnh hưởng của những vết thương nên ông đã được chuyển đến bệnh viện trong hôn mê.

Nguồn: nova.cz

Học sinh nhận nhiều bài tập về nhà trong kỳ nghỉ xuân
Một số học sinh đã qua kỳ nghỉ xuân, một số khác vẫn đang chờ đợi. Tuy nhiên, cha mẹ học sinh đang phàn nàn vì giáo viên giao nhiều bài tập về nhà và con của họ không có thời gian nghỉ. Theo nhà tâm lý học Jan Lašek, trẻ em không nên bị căng thẳng trong những ngày lễ. Trong các kỳ nghỉ, trẻ em nên được nghỉ ngơi, quên trường học và không làm gì cả. Học sinh nên dành thời gian rảnh của mình một cách tích cực.

Nguồn: nova.cz

Các công ty bảo hiểm sẽ bồi hoàn một loạt dụng cụ
Việc thay đổi mới trong bảo hiểm y tế lần này có ý nghĩa nhiều hơn cho lợi ích của bệnh nhân. Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính không chỉ hỗ trợ tiền để mua thuốc mà còn cho các thiết bị y tế khác. Hiện đã có nhiều công ty bảo hiểm y tế hơn trợ giúp mua những dụng cụ cần thiết này. Ví dụ, bệnh nhân tiểu đường, những người sử dụng xe lăn nay đã có thể thấy nhẹ nhõm hơn về ngân sách y tế.

Nguồn: nova.cz

Bé trai 6 tuổi rơi xuống từ núi
Vào tối thứ 7 một cậu bé 6 tuổi đến từ CH Séc đã qua đời sau khi không may trượt chân rơi xuống từ núi Drachenwand cạnh hồ Mondsee ở Áo. Trong lúc đi bộ với gia đình vào buổi tối không may cậu đã rơi xuống độ sâu khoảng 60 đến 70 mét. Những người cứu hộ đã phải trèo lên núi và trượt xuống hẻm núi, nơi cậu bé bị rơi xuống. Nhưng rất tiếc tại chỗ đó máy bay trực thăng không thể tới được và họ đã phải liên lạc với bác sĩ khẩn cấp. Tuy nhiên họ đã không thể làm cậu bé tỉnh dậy. Thông tin lấy từ báo Kleine Zeitung của Áo

Nguồn: idnes.cz

Càng ngày càng có ít y tá
Vào thứ 6 Bộ y tế đã cho ra 1 quảng cáo ngắn giới thiệu về chiến dịch Studuj zdrávku ( hãy học ngành y tá) với mục đích thu hút những người trẻ tuổi tới học tập tại các trường y tế/điều dưỡng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Ban tổ chức chiến dịch đang mong đợi hàng nghìn sinh viên sẽ quan tâm đến ngành học này

Nguồn: idnes.cz

Hơn 100 chiếc ghế của trường đại học Karlova bị rạch
Hơn một trăm ghế da và sáu ghế sofa đã bị rạch rách bởi một kẻ phá hoại vô danh trong tòa nhà của Khoa Luật của Đại học Karlova (Charles). Những bức ảnh của những chiếc ghế bị cắt rách được Khoa công bố trên trang Facebook của trường vào sáng thứ Sáu. Những chiếc ghế ban đầu là một phần đồ đạc trong phòng lớn của Lâu đài Praha và chúng có nguồn gốc từ thời hậu chiến. Hội đồng của Hiệu trưởng sẽ thảo luận về sự hạn chế cho người vào tòa nhà.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil