Điểm tin Séc ngày 25.03.2020
authorAdmin, 25/03/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

1654 người xác nhận nhiễm Covid-19 tại Séc

Dịch bệnh Covid-19 tại Séc được xác nhận ở 1654 người. Trong ngày hôm nay đã có thêm 157 người được xác nhận dương tính với coronavirus. Số người được chữa khỏi đến thời điểm hiện tại là 10. Số nạn nhân không qua khỏi đã tăng lên 6 người.

Nguồn: nova.cz

Sửa đổi quy định hạn chế tụ tập nơi công cộng

Bộ trưởng Bộ Y tế đã lặng lẽ sửa đổi quy định hạn chế tụ tập nơi công cộng. Theo những sửa đổi mới mà Bộ trưởng đưa vào, mọi người không được phép tụ tập nhiều hơn 2 người ở nơi công cộng. Ngoại lệ được áp dụng cho gia đình, kinh doanh hay đám tang. Lệnh này đã có hiệu lực từ 6 giờ sáng ngày thứ 3.

Nguồn: aktualne.cz

Người Séc mua rượu Alpa để khử trùng

Sự quan tâm đến sản phẩm Alpa trong 2 tuần vừa qua đã tăng lên nhiều. Các sản phẩm truyền thống có nồng độ cồn cao được sử dụng như chất khử trùng. Chủ tịch Hội đồng quản trị Václav Novotný cho biết, công suất của nhà máy Alpa ở Velké Meziříčí bị hạn chế bởi việc cung cấp nguyên liệu thô và bao bì. Do áp lực cửa các đơn đặt hàng nhà sản xuất đã tạm thời ngưng hoạt động trên e-shop và các cửa hàng cũng đóng cửa.

Nguồn: nova.cz

Trong nhà dưỡng lão có trường hợp bị nhiễm virus Corona

Một trong những nhân viên của viện dưỡng lão ở Český Dub, Liberec đã xác nhận bị dương tính virus Corona, vì vậy không chỉ những đồng nghiệp của nhân viên này mà cả những người già sống trong viện sẽ phải đi xét nghiệm. Các cán bộ y tế đến viện dưỡng lão để xét nghiệm vào tối thứ 3. Phát ngôn viên của vùng Liberec, Andrea Fulkova cho biết, người cao niên là một trong những nhóm nguy hiểm nhất cần được bảo vệ

Nguồn: irozhlas.cz

Lãi xuất thế chấp (hypotéka) có thể xuống mức thấp nhất trong lịch sử

Đầu năm các chủ ngân hàng và các chuyên gia tài chính cho rằng kết thúc các khoản thế chấp rẻ và lãi xuất sẽ tăng trở lại. Nhưng chỉ vì đại dịch virus Corona các chuyên gia tài chính ước tính sẽ giảm các khoản thế chấp. Chúng ta có thể mong đợi một mức thấp nhất trong lịch sử. Lãi xuất các khoản thế chấp có thể sớm đạt giá trị khoảng 1,5% mỗi năm.

Nguồn: irozhlas.cz

Găng tay không an toàn hơn nhiều so với rửa tay đúng cách nhà virus học nói

Sự khởi đầu của thời tiết ấm hơn có thể trì hoãn sự lây lan của virus Corona, nhưng nó cũng phụ thuộc vào môi trường mà người đó di chuyển. Các trang thiết bị bảo vệ đôi khi mang lại cảm giác an toàn sai lầm nếu mọi người không sử dụng đúng cách. Khi đeo găng tay quan trọng là phải nhớ để mình không chạm phải những chỗ bẩn và đưa lên mắt, sau đó virus sẽ đi qua niêm mạc, nhà virus học Ivan Hirsch từ Khoa Khoa học, Đại học Charles cho biết.

Nguồn: lidovky.cz

Lương hưu cho người già gửi thẳng đến nhà

Để giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm virus Corona ở Bưu điện Séc, những người đưa thư bắt đầu đưa lương hưu về cho người già tận nhà thay vì phải đi ra bưu điện lấy từ thứ 2. Thông thường, Bưu điện Séc để 45% tiền mặt tại quầy. Hiện tại người đưa thư đang ngày một nhận thêm nhiều việc hơn. Vì sự cam kết và lòng can đảm của họ, Bưu điện sẽ trích ra 73 triệu korun và số tiền đó sẽ được chia vào các phần thưởng cho nhân viên của mình.

Nguồn: idnes.cz

Trong khi chờ kết quả, bệnh nhân tấn công y tá bằng dao

Vào thời điểm khi nhân viên y tế đang bận rộn do đại dịch virus Corona, một y tá ở Znojmo đã bị một bệnh nhân tấn công bằng dao. Rất may một người đồng nghiệp đã kịp khống chế kẻ tấn công và gọi cảnh sát. Cô nhân viên y tá không bị thương. Có thể người phạm tội này sẽ bị kết án 3 năm tù.

Nguồn: idnes.cz

Các đường phố ở Praha sẽ được làm sạch bằng tay, không phải chuyển xe đi đỗ chỗ khác hoặc kéo xe

Thành phố thủ đô đang thích nghi hàng ngày với các quy tắc trong tình trạng khẩn cấp hiện nay. Các hoạt động của thành phố đươc điều chỉnh bởi công ty Quản lý Đường bộ Kỹ thuật thành phố. Dọn dẹp đường phố vào mùa xuân sẽ được thực hiện thủ công trong năm nay. Các xe ô tô vẫn đỗ tại chỗ. Công ty tư nhân Lime cũng dừng hoạt động vận hành xe tay ga điện.

Nguồn: idnes.cz

Chúng tôi muốn bệnh nhân trực tiếp đến xét nghiệm, các bác sĩ khoa phổi yêu cầu

Các bác sĩ phổi yêu cầu Sở Y tế cho phép gửi bệnh nhân nghi ngờ nhiễm virus Corona trực tiếp đi xét nghiệm. Hiện tại, họ chỉ có thể khuyến cáo bệnh nhân gọi đến trạm vệ sinh dịch tễ hoặc gặp bác sĩ tổng hợp. Bệnh nhân có vấn đề về hô hấp, dấu hiệu của COVID-19 thì vẫn đến khám thẳng chỗ họ.

Nguồn:irozhlas.cz

Các tuyến tàu ngầm Praha được làm sạch bằng chất liệu vải đặc biệt với cộng dụng đến 2 năm

Công ty Giao thông công cộng Praha đã bắt đầu làm sạch các chuyến tàu điện ngầm trên tuyến B bằng một chất đặc biệt dựa trên nanopolymer của titan dioxide. Nó tiêu diệt gần như tất cả virus, vi khuẩn, nấm và mốc. Hiệu quả lên đến hai năm. Các tuyến tàu điện ngầm A và C cũng sẽ được khử trùng dần dần. Tất cả 146 bộ tàu điện ngầm sẽ được khử sạch đến giữa tháng 4. Thông tin được cung cấp bởi người phát ngôn Aneta Řeháková.

Nguồn: novinky.cz

Một sinh viên của Đại học Palacký xét nghiệm dương tính virus Corona ở Hàn Quốc

Tại sân bay ở Hàn Quốc một sinh viên Hàn Quốc có thời gian du học tại Đại học Palacký ở Olomouc đã xét nghiệm dương tính với virus Corona. Điều này đã xảy ra khi cậu sinh viên này trên đường về nhà. Điều này vừa được tuyên bố bởi phó hiệu trưởng trường đại học, Petr Bilík. Trước khi trở về được biết sinh viên này sống trong ký túc xá của trường đại học Olomouc.

Nguồn: novinky.cz

Ban quản lý quận trung tâm Plzeň đã khử trùng tòa nhà ủy ban

Các hành lang và phòng họp lớn của tòa nhà Uỷ ban Thành phố Plzeň 3 đã trải qua quá trình khử trùng bảo vệ và áp dụng triệt để các biện pháp phòng ngừa Covid-19. David Procházka, Thị trưởng của Quận Trung tâm Plzeň cho biết, họ đã tận dụng sự hạn chế giờ hoạt động của ủy ban và đặt một công ty chuyên nghiệp tiến hành khử trùng tất cả các khu vực trong tòa nhà.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.