Điểm tin Séc ngày 26.02.2020
author26/02/2020 12:00
Nguồn: nova.cz

Cửa hàng Séc bán rượu cho trẻ em 15 tuổi
Đội ngũ TV Nova đã thử dùng trẻ vị thành niên xem họ có thể mua rượu dễ dàng hay không. Trong thử đầu tiên, 3 chàng trai và 1 cô gái đã mua rượu hoặc bia. Người bán hàng không hề quan tâm đến giấy tờ, thậm chí cũng không để ý đến vẻ bên ngoài trẻ trung của những người mua này. 1 cậu con trai 16 tuổi ở Pardubice tiết lộ rằng, họ bán cho cả những trẻ từ 15 tuổi, thậm chí nhỏ hơn. Nó phụ thuộc vào cách người mua như thế nào, vào lúc mấy giờ, ai ở đó, ai bán hàng.

Nguồn: novinky.cz

Khán giả rút súng trong rạp chiếu phim ở Písek
Cảnh sát ở Písek, Nam Séc, đang điều tra hành vi phá rối trật tự công cộng của một người đàn ông 28 tuổi trong rạp chiếu phim Portyč. Theo các nhân chứng, anh ta đã làm ồn trong buổi chiếu phim và mọi người đã nhắc anh này. Sau đó anh đã rút súng hơi ra dọa và biến mất khỏi rạp chiếu phim. Cảnh sát đã bắt giữ anh ta ở trung tâm thành phố, khi kiểm tra người này có nồng độ cồn 4 mile

Nguồn: ct24.cz

Sửa chữa Prašná brána bị hoãn lại 1 năm
Việc sửa chữa Prašná brána ở Praha đã bị hoãn lại lần thứ 2 và việc sửa chữa chuyển sang năm 2021. Phần còn lại của việc xây dựng lại di tích quan trọng thời Trung cổ này cũng bị hoãn lại với lý do là sự thay đổi của người quản lý tháp. Số phận tương tự cũng đang chờ đợi tháp Petřín hoặc Karlův Most. Thông tin được Tadeáš Provazník từ Tòa thị chính Praha đã xác nhận điều này với Đài truyền hình Séc.

Nguồn: lidovky.cz

Sàn giao dịch chứng khoán Praha sụt rõ rệt
Sàn giao dịch chứng khoán Praha đã trải qua sự sụt giảm rõ rệt trong ngày vào thứ 2 kể từ khi có cuộc trưng cầu dân ý về Brexit vào tháng 6, 2016. Chỉ số PX giảm xuống 2,81 % còn 1058,69 điểm, đạt đến mức giá trị thấp nhất kể từ cuối tháng 10 năm ngoái. Điều này bắt nguồn từ dữ liệu trên Patria Online. Theo các nhà phân tích cho rằng lý do của sự giảm sụt này là mối lo ngại về sự lây lan của virus corona. Các thị trường chứng khoán trên thế giới cũng đang suy yếu đáng kể.

Nguồn: novinky.cz

Cộng hòa Séc sẽ gửi hàng triệu Korun hỗ trợ y tế cho người di cư
Trong năm nay Bộ Nội vụ cũng muốn tiếp tục chương trình nhân đạo tập trung vào hỗ trợ y tế Medevac. Bộ trưởng Jan Hamáček (ČSSD) sẽ đề xuất với chính phủ vào thứ hai để chia khoản 54 triệu Korun cho các mục đích này. So với kế hoạch ban đầu thì bị ít hơn 6 triệu Korun , vì chương trình này cũng đã bị ảnh hưởng bởi việc cắt giảm ngân sách 10%.

Nguồn: lidovky.cz

Bộ Y tế muốn mua hàng chục nghìn khẩu trang với giá vài triệu Kč
Bộ trưởng Bộ Y tế đã yêu cầu Cơ quan Dự trữ Vật liệu Nhà nước (SSHR) mua hàng chục ngàn chiếc khẩu trang để đối phó với dịch bệnh coronavirus với giá hàng chục triệu Kč. Chính quyền hiện đang chờ đợi thông tin rõ ràng từ Bộ, những thông tin này dự tính sẽ được làm rõ trong vài ngày tới. Sau khi có những thông số này, đấu thầu công khai sẽ được công bố, Chủ tịch SSHR Pavel Švagr cho biết vào thứ 3.

Nguồn: lidovky.cz

Tiền phạt vi phạm giao thông có thể tăng lên tới 75nghìn Kč
Theo dự thảo sửa đổi Đạo luật về Giao thông đường bộ, giới hạn phạt tiền trên đối với hành vi vi phạm giao thông có thể tăng lên tới 75000Kč. Tiền phạt cao nhất sẽ được áp dụng cho lái xe bị say rượu hoặc lái xe không có bằng lái. Cảnh sát giao thông cũng muốn thắt chặt các biện pháp trừng phạt vì sử dụng điện thoai di động khi lái xe. Việc sửa đổi sẽ sớm được thảo luận bởi Nghị viện. Hiện tại số tiền phạt tối đa là 50000Kč.

Nguồn: lidovky.cz

Doanh thu của Budvar sẽ bị thâm hụt vì coronavirus
Hãng bia Budvar dự kiến doanh thu một số cửa hàng ở nước ngoài sẽ bị giảm do sự lây lan của loại coronavirus mới. Bệnh dịch lây nhiễm này cũng ảnh hưởng tới ngành du lịch. Ví dụ tại České Budějovice và Český Krumlov, vào tháng Hai, đã giảm khoảng 5% khách du lịch người châu Á so với hàng năm. Giám đốc PR của Budvar bà Markéta Ježková và Giám đốc Trung tâm Du lịch Nam Séc ông Jaromír Polášek đã nói với ČTK.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil