Điểm tin Séc ngày 27.02.2020
author27/02/2020 12:00
Nguồn: denik.cz

Do virus corona, một số bệnh viện ở Praha từ chối người hiến máu
Một số bệnh viện ở Praha đã từ chối người hiến máu vì trong thời gian gần đây họ đã đi ra nước ngoài. Những người có nhu cầu hiến máu mà đã ra nước ngoài trong thời gian gần đây, trừ Slovakia, sẽ phải chờ 1 tháng để có thể hiến máu tại Bệnh viện Tổng hợp. Tại Bệnh viện Đại học Královské Vinohrady, chỉ có những người quay trở lại từ Ý là bị hạn chế. Thông tin được đưa ra trên trang web dành cho người hiến máu của bệnh viện.

Nguồn: novinky.cz

Không chỉ khẩu trang, thực phẩm dài hạn hay vitamin đều được săn lùng
Người dân Séc đang lo ngại về sự lây lan của coronavirus. Các siêu thị và cửa hàng điện tử báo cáo về nhu cầu lớn hơn đối với thực phẩm hạn sử dụng dài, thực phẩm trẻ em và vitamin. Không chỉ khẩu trang hay mặt nạ phòng chống virus thuộc vào mặt hàng khan hiếm, dung dịch kháng khuẩn cũng là mặt hàng được nhiều người săn lùng nhất.

Nguồn: novinky.cz

Hỏa hoạn ở Třebíč, 1 người chết 2 người phụ nữ phải nhập viện
Sau 8h tối, đường dây nóng nhận được thông báo liên quan đến vụ cháy nhà tại phố Zahraničního odboje. Khi lính cứu hỏa tới nơi, căn hộ này đã chìm trong biển lửa. Các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy trong căn nhà thi thể một người đàn ông khoảng 53 tuổi và 2 người phụ nữ hít phải khói độc, học đã được đưa tới bệnh viện. Nguyên nhân của vụ hỏa hoạn hiện đang được cảnh sát điều tra.

Nguồn: aktualne.cz

Những hàng sang trọng tràn ngập trong thị trường thú cưng
Ngày càng có nhiều người Séc sẵn sàng cung cấp cho thú cưng của họ sự chăm sóc giống như cho bản thân hoặc người thân của họ, các thương nhân cũng đồng ý với thông tin này. Không những chỉ là chế độ ăn uống cao cấp mà chủ sở hữu còn mặc động vật của họ những chiếc áo khoác mùa đông, làm sạch răng, bôi dầu xả lên lông, cho chúng ăn vitamin, giảm gluten trong chế độ ăn và lau bàn chân hoặc lông bằng khăn ướt.

Nguồn: irozhlas.cz

Công ty phải đối mặt với một khoản tiền phạt do công bố giá bất động sản
Công ty Nexter đã công bố trên bản đồ trực tuyến Atlascen.cz giá bán hàng chục ngàn bất động sản vào năm ngoái. Theo văn phòng địa chính, họ sẽ phải đối mặt với 100nghìn Kč tiền phạt. Những dữ liệu này đã giao dịch trên thị trường trong nhiều thập kỷ. Hàng năm có khoảng 19 nghìn công ty mua nó tại ủy ban. Theo các chuyên gia, giá trên Atlas hoàn toàn sai lệch. Trong 1 cuộc phỏng vấn của Radiožurnál, chuyên gia về thị trường nhà ở và cổng thông tin nhà điều hành cenovamapa.org Milan Roček đã nói như vậy.

Nguồn: novinky.cz

Công ty mua 1 dây chuyền sản xuất khẩu trang mới
Công ty Batist Medical từ Červený Kostelec sản xuất 1 triệu chiếc khẩu trang mỗi tháng, nhưng trong những ngày này thì số lượng khẩu trang đó cũng không đáp ứng được nhu cầu của người mua. Hiện tại nhu cầu cần nhiều nhất là từ Trung Quốc. Khẩu trang mới từ Séc cũng đang được các nước Châu Âu và cả khách hàng Séc cần. Do đó công ty sẽ cài đặt một dây chuyền sản xuất hoàn toàn mới trong vòng mười ngày, sẽ tăng công suất hàng tháng thêm 400 nghìn khẩu trang.

Nguồn: aktualne.cz

Hủy du lịch sang Ý, công ty du lịch không trả lại tiền
Do sự ảnh hưởng của coronavirus, rất nhiều hợp đồng du lịch sẽ không được hoàn trả lại khi hủy hợp đồng. Theo bà Andrea Řezníčková, người phát ngôn của công ty du lịch lớn nhất Séc nói rằng, Hội đồng An ninh Quốc gia chỉ đưa ra khuyến nghị rằng không nên đến Ý vào thời điểm hiện tại. Đây chỉ là lời khuyến nghị chứ không phải lệnh cấm, vì thế trong trường hợp hủy hợp đồng, người kí hợp đồng sẽ phải tuân theo các điều kiện của các công ty du lịch.

Nguồn: idnes.cz

Trường hợp làm tiền giả tại Séc đang giảm
Năm ngoái tại Cộng hòa Séc có 1828 tờ tiền và đồng xu giả bị tịch thu, bao gồm tất cả các loại tiền tệ, số lượng năm nay giảm 14% so với năm trước. Số lượng phát hiện ra trường hợp giả được giảm trong năm thứ năm liên tiếp. Mặt khác, số tiền giấy và tiền giả Séc tăng nhẹ lên thành 1014 tờ. Theo thang điểm rủi ro có 5 bậc, thì số tiền giấy bị giam giữ, theo Ngân hàng Quốc gia Séc ČNB, được xếp loại 4, tức là “kém thành công”.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil