Điểm tin Séc ngày 29.02.2020
author29/02/2020 10:36

Nguồn: tn.nova.cz

Tuyết đã đến Séc làm trở ngại giao thông
Trong 24 giờ ngày hôm qua, tuyết đã rơi ở Cộng hòa Séc, đặc biệt là ở các vùng núi. Ở Šumava tuyết dày tận 19 cm, Železná Ruda tận 15 cm. Ngoài ra tuyết cũng làm giao thông trở ngại, thỉnh thoảng có những cơn gió tuyết mạnh. Tại khu vực Plzeň đã xảy ra một số tai nạn vì bão tuyết. Các tài xế vùng Liberec cần chú ý đến đoạn đường trơn trượt trên D8 giữa km thứ 60 và 90. Tuyết cũng phủ kín các con đường ở vùng Karlovy Vary hoặc Nam Séc.

Nguồn: prima.iprima.cz

Cảnh sát Praha bắt tài xế taxi không có giấy tờ tùy thân
Đội tuần tra phát hiện người lạ ở trung tâm Praha, khi anh ta đang đứng chờ để trở khách du lịch trước khách sạn. Các khách của khách sạn xác nhận rằng họ đã đặt taxi qua một ứng dụng vận chuyển. Các cảnh sát đã bắt giữ người này, anh ta đến từ Azerbaijan và đến CH Séc từ Đức. Thị thực víza đã hết hạn và ngoài giấy phép lái xe, anh không còn giấy tờ nào nữa.

Nguồn: denik.cz

Khí ga bị rò rỉ trong một căn hộ
Khí ga bị rỉ ra từ bếp ở một căn hộ tầng 6 ở đường Buzulucká, Tábor, được lực lượng cứu hỏa phát hiện. Họ đã phải đập cửa để vào vì chủ nhà – người phụ nữ 84 tuổi trong lúc đó đã bị ngã và cú ngã đã tác động làm ảnh hưởng đến đầu. Theo phát ngôn cảnh sát, người phụ nữ đã được đưa đến bệnh viện chăm sóc. Căn hộ sau đó đã được kiểm tra để ngăn chặn rò rỉ ga và thông gió không gian nhiễm khí.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Bệnh viện Šumperk là bệnh viện duy nhất ở Cộng hòa Séc không mua dụng cụ phẫu thuật
Bệnh viện Šumperk là bệnh viện duy nhất ở CH Séc và khắp Trung và Đông Âu đã ngừng mua dụng cụ phẫu thuật và thuê chúng trực tiếp từ nhà sản xuất. Theo quản lý của cơ sở chăm sóc sức khỏe điều này sẽ góp phần rút ngắn quá trình hoạt động và giảm nguy cơ lây nhiễm cho bệnh nhân. Dịch vụ hỗ trợ và thay thế sẽ được cung cấp bởi một công ty Đức phân phối các công cụ.

Nguồn:Novinky.cz

Xác chết dưới ngách đá Branická ở Praha
Vào sáng thứ 7 một thi thể người đàn ông đã chết được tìm thấy ở ngách đá Branická, đường Modřanská. Các sĩ quan cảnh sát đã đến hiện trường khám nghiệm, tại hiện trường, khả năng có người lạ liên quan đến vụ việc đã được loại trừ. Khả năng cao là tự sát, phát ngôn viên cảnh sát Eva Kropáčová đã chia sẻ với báo Noviny.

Nguồn: Lidovky.cz

Thông tin về virus corona sẽ được Nhà nước thông báo qua SMS
Người Séc đang cư trú tại các quốc gia có coronavirus, sẽ nhận được tin nhắn thông báo về sự lây nhiễm qua SMS, tin nhắn sẽ được gửi bởi nhà điều hành O2. Khi trở về Séc, họ sẽ được yêu cầu theo dõi các dấu hiệu của bệnh Covid-19 do coronavirus gây ra. Thông tin này được người phát ngôn của O2, Lucie Jungmanová thông cáo báo chí. Bộ trưởng Y tế Adam Vojtěch đăng trên Twitter rằng ông cũng đã gửi tin nhắn văn bản cho các nhà khai thác mạng khác.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Tại Libina, ủy ban xây dựng đã từ chối ba nhà máy điện gió.
Tổng cộng có 3 nhà máy điện gió có thể được xây dựng không xa Libina gần Šumperk. Hai công ty thuộc nhóm doanh nghiệp Úsovsko đã nảy ra ý định xây dựng này. Các ống của tháp nên có chiều cao 105 mét, chiều dài cánh 45 mét. Nhà đầu tư đã yêu cầu thành phố cho phép sơ bộ để xây dựng các nhà máy điện. Kế hoạch đã được thảo luận bởi ủy ban xây dựng của hội đồng thành phố, nhưng đã đưa ra khuyến nghị từ chối kế hoạch vì chúng phải cao như máy phát ở Praděd.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil