Điểm tin Séc ngày 5.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author05/08/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Máy quét mua sắm rất có lợi trong thời kỳ khủng hoảng

Việc sử dụng máy quét mua sắm để mua hàng hóa không tiếp xúc trong mạng lưới bán hàng Globus và Makro trong trường hợp khẩn cấp đã tăng đáng kể, ví dụ như trong Globus, doanh thu từ việc mua máy quét tăng 80% trong giai đoạn này. Theo các nhà bán lẻ, mọi người đặc biệt đánh giá cao thời gian tiết kiệm và an toàn hơn về mặt vệ sinh, đó là lý do tại sao ngày càng nhiều khách hàng sử dụng chúng để mua hàng. Công nghệ này cũng vừa được chuỗi Albert giới thiệu trong một cửa hàng đã được xây dựng lại ở Jesenice gần Praha. Các cửa hàng khác của Albert cũng sẽ tham gia hoạt động thí điểm của hệ thống này.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo các hiệu trưởng, việc giới hạn học sinh gặp nhau trong thời kỳ Covid sẽ là một vấn đề

Theo đại diện các hiệp hội trường học, việc ngăn chặn sự lây lan của coronavirus tại trường trong thời gian hoạt động bình thường của các trường học trong năm học mới. Các trường trung học cơ sở và phổ thông có lịch trình giảng sẽ có những tiết học mà học sinh từ những lớp khác sẽ gặp nhau, ví dụ như là tiêt học môn tự chọn. Do đó, sự thay đổi chế độ trong một lớp học có thể ảnh hưởng đến việc dạy ở trường. Chủ tịch Hiệp hội Hiệu trưởng Trường tiểu học Michal Černý và người đứng đầu Hiệp hội Hiệu trưởng Trường gymnázium Renata Schejbalová nói với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Một triển lãm mô hình xe cứu thương ở Hradec Králové

Một cuộc triển lãm các mô hình xe cứu thương và thiết bị vận chuyển y tế có tên Cứu hộ vòng quanh thế giới đã bắt đầu tại Bảo tàng Đông Séc ở Hradec Králové. Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 1.11, đại diện của bảo tàng nói với ČTK. Triển lãm là một phần của lễ kỷ niệm 40 năm dịch vụ cứu hộ và 30 năm dịch vụ cứu hộ trên không ở Hradec Králové. Có thể tới xem triển lãm vào các ngày trừ thứ 2 trong tòa nhà Art Nouveau của bảo tàng trên Eliščino nábřeží ở trung tâm của Hradec Králové.

Nguồn: idnes.cz

16 cặp sinh đôi đã được sinh ra ở Ostrava vào tháng 7

Một số lượng kỷ lục của cặp song sinh được sinh ra, được báo cáo vào tháng 7 bởi một bệnh viện phụ sản tại Bệnh viện Fakultní nemocnice Ostrava. Trong tháng đã có 16 bà mẹ đã sinh đôi ở đây, 5 trong số họ sinh đôi trong một ngày. Richard Špaček, bác sĩ trưởng của khoa sản phụ cho biết, ông vẫn chưa gặp trường hợp nào tương tự trong suốt 13 năm làm việc tại phòng khám phụ khoa và sản khoa ở Ostrava. Đây là 1 niềm vui, tuy nhiên, các bà mẹ có thai đôi nên chú ý, đặc biệt là trong tình huống thai nhi trong tử cung có chung nhau thai. Trong những trường hợp như vậy, người phụ nữ mang thai chắc chắn nên được theo dõi tại một trung tâm nội soi.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Tai nạn đường sắt tại vùng Benešovsko

Tại ngã tư đường sắt ở Heřmaničky, vùng Benešov, một tàu hỏa với một chiếc ô tô đã va chạm vào tối thứ 3. Người phát ngôn của cảnh sát Jana Šteinerová cho biết, người lái xe 49 tuổi đã không sống sót sau vụ tai nạn. Giao thông trên tuyến trong phần Votice – Heřmaničky bị gián đoạn vài giờ, hành khách được vận chuyển bằng xe buýt.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Doanh số bán xe ô tô mới giảm 23,6% trong năm nay xuống còn 114 799 xe

Doanh số bán xe ô tô mới giảm 23,6% so với năm ngoái xuống còn 114 799 xe trong 7 tháng. Mặc dù daonh số sụt giảm mạnh, nhưng thị trường đã đang dần phục hồi trong những tháng gần đây, với doanh số giảm 9,3% trong tháng 7. Điều này đã được công bố bởi Hiệp hội các nhà nhập khẩu xe hơi (SDA). Ngược lại, doanh số bán xe buýt và xe máy đang tăng lên.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Số lượng vụ tự tử đang gia tăng ở Cộng hòa Séc

Khoảng 40 người ở Séc tự tử mỗi ngày. Số lượng trường hợp này tăng lên đáng kể, Thủ tướng Andrej Babiš đã thừa nhận điều này. Tình hình trở nên xấu hơn do đại dịch coronavirus, người dân lo lắng về sức khỏe hoặc công việc của họ. Nội các muốn giảm số vụ tự tử xuống tới một phần ba trong tương lai, theo Kế hoạch Hành động Quốc gia về Sức khỏe Tâm thần và Kế hoạch Hành động về Ngăn ngừa Tự tử.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil