Điểm tin Séc ngày 6.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author06/08/2020 12:00
Nguồn:idnes.cz

Người Séc bắt đầu tiết kiệm

Cuộc khủng hoảng đang bắt đầu ảnh hưởng đến việc chi tiêu của người dân. Số tiền mà người Séc mua hàng trong các cửa hàng vào tháng 6 đã giảm 2% so với cùng kỳ của năm trước. Tuy nhiên, họ không tiết kiệm tất cả mà chỉ một số loại hàng nhất định. Họ mua ít quần áo và giày dép, thực phẩm, nhiên liệu. Ủy ban Thống kê Séc đã thông báo về nó vào thứ 4. Mặt khác, việc mua hàng trực tuyến lại tăng mạnh mẽ, lên 27,8% so với năm ngoái . Về lâu dài mua hàng online sẽ ngày càng phát triển. Có thể thấy rằng Covid -19 đã thúc đẩy việc mua sắm từ xa của người dân.

Nguồn:novinky.cz

Các nhà khí tượng cảnh báo về nhiệt độ cao

Hôm thứ Năm, Viện Khí tượng Thủy văn Séc (CHMI) cảnh báo nhiệt độ cao sẽ xuất hiện ở phía tây bắc và đông nam của Séc, ví dụ ở các khu vực của Ústí nad Labem, Liberec và Nam Moravia sẽ lên tới 32 độ C vào chiều thứ 6. Nhiệt độ cao sẽ kéo dài trong những ngày tới tại khắp các nơi trong nước. Người dân nên tuân thủ chế độ uống hàng ngày, giảm hoạt động thể chất và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Nguồn: tn.nova.cz

Người đàn ông trang bị súng tiếp tục trốn thoát

Cảnh sát vẫn đang tìm kiếm một người đàn ông có vũ trang đã ăn cắp và đã đe dọa bảo vệ tại một cửa hàng bách hóa ở Cheb vào sáng thứ 4. Hung thủ là một người nước ngoài đã gây bạo loạn ở Đức trong những ngày gần đây. Cảnh sát khuyến cáo, nếu nhìn thấy tội phạm này, không nên giữ anh ta lại trong bất kỳ trường hợp nào, mà hãy gọi vào đường dây miễn phí 158.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Lufthansa lỗ kỷ lục 1,7 tỷ euro

Công ty Lufthansa của Đức đã báo cáo khoản lỗ hoạt động kỷ lục 1,7 tỷ euro (44,3 tỷ CZK) trong quý 2, mặc dù đã giảm chi phí. Đây là kết quả tồi tệ nhất trong 67 năm tồn tại của công ty. Một năm trước, công ty có lãi lên đến 754 triệu euro. Hãng hàng không lớn nhất châu Âu cho biết trong báo cáo kết quả ngày hôm nay rằng ngành hàng không khó quay trở lại bình thường như trước thời khủng hoảng coronavirus cho đến năm 2024.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ở Ukraine, yêu cầu xét nghiệm âm tính có hiệu lực trong vòng 48 giờ

Sau khi Séc được đưa vào danh sách đỏ các quốc gia có nguy cơ cao của Ukraine, công dân Séc sẽ phải nộp test xét nghiệm âm tính covid-19 không quá 48 giờ hoặc phải cách ly 2 tuần khi vào nước này. Khi được hỏi bởi ČTK, Bộ Ngoại giao đã tuyên bố điều này ngày hôm nay. Theo dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, Drozd hiện có 46 người Séc sống ở Ukraine, nhưng theo khoa ngoại giao, con số thực tế sẽ thay đổi, vì đi đến nước này sẽ không bắt buộc đăng ký. Tuy nhiên, việc sử dụng công nhân từ Ukraine không ảnh hưởng đến các quy định. Các tuyến xe buýt cũng sẽ hoạt động không thay đổi.

Nguồn: idnes.cz

Séc đang xem xét gửi các cán bộ y tế sang Lebanon giúp đỡ

Bộ Nội Séc vụ có kế hoạch gửi thuốc và thiết bị y tế đến Lebanon vào tuần tới – đất nước đang dần hồi phục sau vụ nổ tàn khốc hôm thứ 3. Vào tối thứ 4 đã có 36 nhân viên cứu hộ Séc bay tới Beirut. Phát ngôn viên của đội cứu hỏa Praha, Martin Kavka rằng đội hiện đang chờ thông tin về vị trí mà lực lượng cứu hộ sẽ được cử đến. Sau khi trở về Séc, lực lượng cứu hộ sẽ được kiểm tra y tế và kiểm dịch liên quan đến việc lây nhiễm coronavirus.

Nguồn: novinky.cz

Cảnh sát đang tìm kiếm hai thanh niên, buổi tối họ đã đi bơi ở sông Sázava

Cảnh sát ở vùng Kutná Hora đang tìm kiếm hai thiếu niên 16 tuổi đi bơi ở sông Sázava và đã mất tích kể từ đó. Một máy bay trực thăng cũng tham gia tìm kiếm nhưng không thành công, phát ngôn viên cảnh sát Petra Potočná cho biết. Cảnh sát đang đợi thông tin từ các đồng nghiệp từ lưu vực sông Slapy và Elbe.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil