Điểm tin tại Séc ngày 07.04.2020
author07/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc có 4944 trường hợp nhiễm Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 tại Séc được xác nhận ở 4944 người. Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, đã có 147 người được chữa khỏi và hiện đã có 87 người qua đời do dịch bệnh Covid-19. Tổng số test đã được thử nghiệm trên toàn Séc là 91247.

Nguồn: lidovky.cz

Pháp sẽ không gửi bệnh nhân sang Séc nữa

Nước Pháp đã chủ động điều khiển được tình hình dịch bệnh Covid-19 tốt hơn. Vì vậy họ sẽ không gửi bệnh nhân cần hỗ trợ máy thở đến CH Séc nữa. Thủ tướng Andrej Babiš đã thông báo điều này sau cuộc gọi với thủ tướng Pháp Édouard Philipp. Thủ tướng Pháp đã gửi lời cảm ơn đến CH Séc, vì đã thực hiện lời yêu cầu của đất nước ông.

Nguồn: novinky.cz

Người mẹ đã cho con dùng quá liều thuốc kodein

Nguyên nhân cái chết của em bé 9 ngày tuổi vào tháng 11 năm ngoái từ Bojkovice ở vùng Uherský Brod, đã được tìm ra. Đó là do người mẹ 29 tuổi này đã cho con dùng quá liều thuốc kodein. Vụ án đang được tòa xét xử. Công tố viên và cảnh sát đã buộc tội giết người đối với người mẹ. Cô có thể bị phạt từ 15 đến 20 năm tù giam hoặc có thể nhận hình phạt đặc biệt.

Nguồn: novinky.cz

Cháy rừng ở vùng Liberecký

Từ chiều thứ 2 có tới 32 đơn vị cứu hỏa đã chiến đấu với vụ cháy rừng ở Jablonec, diện tích 500 x 300m. Mức báo cháy được tuyên bố là mức thứ 4, bởi vậy cũng đã có sự trợ giúp của máy bay. Vì gió to, nên vào sáng thứ 3 đám cháy đã được dập tắt. Tuy nhiên số lượng rừng bị cháy ngày càng tăng.

Nguồn: novinky.cz

Người dân lại có thể mua được khẩu trang loại FFP3

Bộ Y tế đã dỡ bỏ lệnh cấm bán khẩu trang phòng độc loại FFP3. Việc xuất khẩu và bán khẩu trang cho các cá nhân trước đó đã bị cấm do thiếu trang thiết bị bảo vệ vào đầu dịch bệnh. Trước đó chỉ có những nhà cung cấp dịch vụ y tế và xã hội cũng như các cơ quan chính phủ mới có thể mua khẩu trang phòng độc FFP3.

Nguồn: novinky.cz

PPF đã cung cấp miễn phí 5,1 triệu khẩu trang và 636.000 mặt nạ khẩu trang

Tập đoàn đầu tư PPF giàu nhất CH Séc, ông Petr Kellner đã cung cấp cho chính phủ Séc 5,1 triệu khẩu trang phẫu thuật, hơn 636 nghìn chiếc mặt nạ khẩu trang và 30 nghìn bộ test thử nghiệm virus. Đồng thời tập đoàn cũng tặng 20 triệu korun cho Bộ Nội vụ để mua thêm trang thiết bị y tế chống lại virus Covid-19. Ngoài ra, tất cả các chi phí phát sinh trong việc mua trang thiết bị y tế và vận chuyển đến Sân bay Thượng Hải đều do các công ty của Tập đoàn PPF chi trả.

Nguồn: novinky.cz

Lây nhiễm cộng đồng sẽ làm giảm sự nguy hiểm của đợt dịch sắp tới

Giám đốc của Sở Y tế Công cộng Praha, Zdeňka Jágrová, trong một cuộc phỏng vấn báo Právo giải thích về sự lây nhiễm cộng đồng hay còn gọi là sự tạo miễn dịch tự nhiên của xã hội. Trong khi kiểm dịch thông minh cố gắng nắm bắt nhanh chóng và cách ly các trường hợp dương tính, lây nhiễm cộng đồng có thể làm giảm sự nguy hiểm của những đợt bệnh dịch sắp tới, vì những người nhiễm bệnh sẽ có kháng thể và bảo vệ chính họ.

Theo các chuyên gia, việc mở cửa hàng và một số địa điểm thể thao thực tế là những bước đầu tiên để lây nhiễm cộng đồng. Theo như những nhà dịch tễ học tại Séc nói rằng, dịch bệch không thể mất hoàn toàn và sau khi cuộc sống quay về trạng thái bình thường, dịch bệch có thể quay lại. Coronavirus nên để lây lan sang những người trong khỏe mạnh ở tuổi lao động, vì hầu như nhóm người đó đều chỉ có giấu hiệu nhẹ, ngược lại sẽ cần phải bảo vệ những nhóm người có nguy cơ gặp rủi ro cao. Đầu tiên là những nhóm người mắc bệnh mãn tính, béo phì, có vấn đề về huyết áp, sau đó là người cao tuổi. Một người nhiễm cho số đông, dịch bệnh sẽ càng được lây lan nhanh, nhưng ngược lại số người khỏe mạnh bị nhiễm sẽ tự sản xuất cho mình hệ miễn dịch. Tạm hiểu là số người mới bị nhiễm coronavirus sẽ ít dần do virus này không lây tiếp những người có trong mình kháng thể. Sau nghiên cứu và rút kinh nghiệm từ nước Ý của ông Thứ trưởng bộ y tế Roman Prymula cùng các đồng nghiệp, đây là cách duy nhất bảo vệ con người trước khi sáng chế ra vắc-xin.

Nguồn: idnes.cz

Nhật Bản sẽ cung cấp cho Cộng hòa Séc một loại thuốc hiệu quả chống lại virus Corona

Nhật Bản có kế hoạch tặng cho 20 quốc gia, bao gồm cả Cộng hòa Séc, một loại thuốc trị cúm có hiệu quả trong điều trị Covid-19. Thuốc chống virus Avigan, hiện đang trong thời gian được thử nghiệm và đã chứng minh hiệu quả trong việc chống lại căn bệnh này ở Trung Quốc.

Nguồn: irozhlas.cz

Gần 1/10 người Séc mất nguồn thu nhập vì đại virus Corona

Do các biện pháp chống lại sự lây lan của virus Corona đã làm thu nhập ở một nửa số hộ gia đình Séc giảm. Điều này đã được thể hiện qua một cuộc khảo sát mang tên Život během pandemie společnosti – Cuộc sống trong đại dịch, được Nghiên cứu bởi PAQ phối hợp với IDEA Anti-Covid. Từ ngày 30 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4, các nhà xã hội học đã phỏng vấn 2639 người. Kết quả cho thấy, thu nhập giảm mạnh nhất ở người kinh doanh, thông tin từ nhà xã hội học và giám đốc PAQ Daniel Prokop.

Nguồn: idnes.cz

Các tù nhân may khẩu trang cho nhà tù và bệnh viện

Biện pháp khẩn cấp phòng chống coronavirus, không ngoại trừ bất cứ đâu, kể cả nhà tù ở vùng Karlovarský. Tù nhân được đo thân nhiệt và việc thăm viếng là không được phép. Thay vì làm việc ở ngoài như trước đây, các tù nhân đã may khẩu trang để cung cấp cho nhà tù và cả bệnh viện.

Nguồn: idnes.cz

Bác sĩ từ nước thứ ba có thể làm việc tại Séc mà không cần qua kiểm tra

Bộ Y tế Séc đã cho phép các bác sĩ từ nước thứ ba, tức là bác sĩ ngoài các quốc gia trong Liên minh EU, làm việc trong các bệnh viện Séc mà không cần kiểm tra trình độ chuyên môn cần thiết. Giấy phép hoạt động có hiệu lực trong thời gian tình trạng khẩn cấp có hiệu lực và 3 tháng sau đó, Bộ trưởng Bộ Y tế nói trong cuộc họp Chính phủ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil