Điểm tin tại Séc ngày 08.04.2020
author08/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc có 5221 trường hợp nhiễm Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 tại Séc được xác nhận ở 5221 người. Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, đã có 233 người được chữa khỏi và hiện đã có 99 người qua đời do dịch bệnh Covid-19. Tổng số test đã được thử nghiệm trên toàn Séc là 98681.

Nguồn: novinky.cz

Vùng Královéhradecký sẽ cung cấp cho những người làm dịch vụ xã hội phần thưởng 15 000 korun

Hội đồng của vùng Královéhradecký dành tổng cộng 35 triệu Kč để trả công cho nhân viên dịch vụ xã hội. Phát ngôn viên vùng, ông Dan Lechmann cho biết, giả sử một số cơ sở khu vực cung cấp dịch vụ xã hội sẽ bị cách ly, nhân viên của công ty ở lại đó với khách hàng, họ sẽ nhận được phần thưởng là 15000 Kč vào mức lương hàng tháng của họ. Nếu nhân viên nào chăm sóc bệnh nhân trong khu cách ly Covid 19, sẽ được nhận thêm 20 nghìn Kč mỗi tháng.

Nguồn: novinky.cz

Các nhà khoa học Slovakia đã phát triển ra test xét nghiệm riêng dành cho virus Corona

Các nhà khoa học Slovakia, từ một số công ty và tổ chức nhà nước đã cùng nhau phát triển ra test thử nghiệm của riêng họ, để thử nghiệm cho chủng mớ của coronavirus. Các nhà khoa học công bố hôm thứ ba rằng, họ đã tặng 100 nghìn test thử nghiệm cho đất nước Slovakia để chiến đấu với đại dịch.

Nguồn: novinky.cz

Thiết bị thử nghiệm giá 1000 Kč hỗ trợ trong trận chiến với virus Corona đang dần biến mất

Các bác sĩ trên khắp thế giới đã cố gắng hết sức để chống lại sự lây lan virus Corona trong vài tuần qua. Trong nỗ lực khó khăn này đã xuất hiện máy đo oxymetr, thiết bị nhỏ này có giá khoảng 1000 Kč, được sử dụng để giúp họ xác định các vấn đề liên quan đến hô hấp hoặc truyền oxy vào máu. Nhưng do nhu cầu cao, nên chiếc máy này đang dần biến mất khỏi thị trường.

Nguồn: Idnes.cz

Hãng hàng không Đức Germanwings ngừng hoạt động.

Hãng hàng không lớn nhất Châu Âu Lufthansa thông báo, hãng hãng không nhỏ Germanwings của mình sẽ đóng cửa hoạt động hoàn toàn. Công ty sẽ họp với công đoàn để đưa ra các bước tiếp theo. Ngoài ra nhóm này còn loại bỏ khoảng 40 máy bay đường ngắn và dài, bao gồm cả loại Airbus A380. Từ 1.4 Lufthansa tuyên bố họ sẽ giảm thời gian làm việc xuống cho 90.000 nhân viên, do ảnh hưởng của đại dịch đối với hàng không.

Nguồn: Novinky.cz

Olomouc sẽ sản xuất 1 triệu chiếc khẩu trang hàng tháng

Cộng hòa Séc có thể trở thành một quốc gia tự lập trong sản xuất khẩu trang. Trên Twitter, Bộ trưởng Bộ Công thương Karel Havlíček (đảng Ano) cho biết hôm thứ 4 rằng ông và Thủ tướng Andrej Babiš đang hoàn tất thỏa thuận với công ty Honeywell của Mỹ. Trong vòng 4 tháng sẽ sản xuất 5 triệu khẩu trang phòng độc hàng tháng. Nhà máy sản xuất sẽ được xuất hiện tại Olomouc.

Nguồn: novinky.cz

Người Úc đang phát triển các xét nghiệm cho người nhiễm bệnh.

Các nhà khoa học Úc đang nghiên cứu việc thử nghiệm, dựa vào đó để dự đoán mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng ở bệnh nhân mắc bệnh Covid-19. Người bị nhiễm sau đó sẽ có thể ước tính tốt hơn mức độ ảnh hưởng của virus đến họ như thế nào. Và liệu họ có miễn dịch với virus khi họ hồi phục hay không. Hoặc nếu họ tiếp tục bị nhiễm bệnh và có nguy cơ tái phát bệnh hay không.

Nguồn: novinky.cz

Cơ quan thuế tịch thu căn hộ vì chủ nhà hàng nợ thuế

Thay vì sự hỗ trợ dự kiến từ nhà nước, chủ nhà hàng từ Ostrava lại gặp sự rắc rối vì chưa thanh toán thuế DPH 16 000 Kč. Doanh nhân này phải đóng nhà hàng từ giữa tháng trước, đã nộp đơn vào tháng 3 cho sở thuế để xin hoãn trả 3 tháng. Sở thuế vẫn chưa quyết định về việc này, nhưng ngược lại đã tạm thời tịch biên căn hộ của anh ta. Petra Homolová, người phát ngôn Sở thuế vùng Moravskoslezský xác nhận vụ việc này và cho biết rằng ủy ban đang bắt đầu thực hiện các bước để khắc phục điều này.

Nguồn: Lidovky.cz

Các biện pháp an ninh sẽ không thắt chặt hơn trong kỳ nghỉ Velikonoce

Các biện pháp an ninh tại CH Séc sẽ không được thắt chặt trong kỳ nghỉ Velikonoce, những biện pháp hiện tại là đủ. Sau cuộc họp Ủy ban xử lý và phòng chống khủng hoảng và hôm thứ tư, Chủ tịch Ủy ban kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček. Theo ông, cảnh sát sẽ kiểm tra việc tuân thủ các biện pháp trên đường phố như đã làm đến thời điểm hiện nay.

Nguồn: novinky.cz

Ở Đức, xét nghiệm coronavirus ở thú nuôi đang được tiến hành

Đại học Tự do Berlin (FUB) đã bắt đầu tiến hành xét nghiệm coronavirus trên thú cưng. Điều này được thực hiện ngay sau khi phát hiện được coronavirus có thể lây nhiễm với cả thú nuôi. Điều đáng lưu ý ở đây là, sự lây nhiễm này chỉ xác nhận được ở một số trường hợp nhất định và chưa có xác nhận trường hợp nào liên quan đến việc lây nhiễm coronavirus từ động vật sang người.

Nguồn: novinky.cz

Chúng tôi đã ngăn chặn được sự lây lan không kiểm soát của dịch bệnh, Bộ trưởng chia sẻ

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, sự lây lan không kiểm soát của dịch bệnh đã được ngăn chặn, ông nói trong một cuộc họp báo vào thứ tư. Ông hy vọng rằng đến cuối tháng 4, số người nhiễm bệnh sẽ là 10 600 người, thay vì ước tính ban đầu của Bộ là 14000 người. Đến giữa tháng 4 sẽ có 7000 người nhiễm thay vì 8000 người.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil