Điểm tin tại Séc ngày 09.04.2020
author09/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc có 5467 trường hợp nhiễm Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 tại Séc được xác nhận ở 5467 người. Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, đã có 301 người được chữa khỏi và hiện đã có 112 người qua đời do dịch bệnh Covid-19. Tổng số test đã được thử nghiệm trên toàn Séc là 106845.

Nguồn: tn.nova.cz

Thuốc Covid -19 đang trên đường đến CH Séc

Cộng hòa Séc nằm trong danh sách Nhật Bản sẽ gửi thuốc Favipavir – một loại thuốc có hiệu lực chống lại Covid-19. Đầu tiên thuốc sẽ được dùng tại bệnh viện Všeobecná fakultní nemocnice, rồi tới những nơi khác. Séc sẽ chỉ phải trả 20% số thuốc, phần còn lại được chính phủ Nhật bản tặng. Việc chữa trị bằng thuốc này hứa hẹn sẽ có kết quả với những trường hợp khá nghiêm trọng.

Nguồn: novinky.cz

Hàng ngàn phụ huynh biểu tình phản đối việc mở trường học

Hơn 58.000 người đã ký đơn thỉnh cầu vào sáng thứ 5 để kêu gọi Bộ trưởng Giáo dục Robert Plaga (đảng ANO) đóng cửa các trường học đến tận cuối năm. Theo những người ký kết, nếu mở cửa trường học sớm thì khả năng lây nhiễm bệnh có thể nhanh chóng lan rộng không chỉ trong trường học, mà còn cả trong giao thông công cộng và các gia đình.

Nguồn: novinky.cz

Tại Séc lần đầu tiên xét hơn 8000 test thử nghiệm trong 1 ngày

Vào thứ 5 đã có tới 5335 trường hợp ở CH Séc bị nhiễm virus SARS-CoV-2, trong khi vào thứ 4 đã có thêm 295 trường hợp dương tính. Vào thứ Tư ngày 8.4, số lượng người xét nghiệm virus Corona đã tăng trở lại đáng kể – theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch (đảng ANO). Hôm qua lần đầu tiên nó đã vượt quá giới hạn với con số hơn 8000 lần xét nghiệm trong vòng 24 giờ đồng hồ.

Nguồn: novinky.cz

Giá tiền ga giảm, người dân tiết kiệm được thêm chi tiêu

Những người nấu ăn, đun nóng nước và sưởi ấm bằng khí đốt tự nhiên có thể tiết kiệm tới hơn một nghìn korun vào năm tới. Giá bán buôn khí đốt tự nhiên đang giảm và các nhà cung cấp tính đến việc giảm bảng giá cho mùa tiếp theo. Theo các chuyên gia, giá ga của 1 căn hộ có thể giảm hơn 5 phần trăm.

Nguồn: Idnes.cz

Ngành du lịch sẽ thiệt hại 50 tỷ korun, hiệp hội tuyên bố

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất trong đại dịch Covid-19. Theo ước tính của các nhà phân tích, nó có thể giảm kỷ lục với con số 10,5% trong năm nay trên toàn thế giới. Hơn nữa, theo các chủ tịch của Liên đoàn Thương mại và Du lịch, Hiệp hội Khách sạn và Nhà hàng, thì họ không nhận được đủ sự giúp đỡ cần thiết của nhà nước.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Vắc -xin chống virus Corona sẽ không có sớm trước 1 năm

Nhiều công ty và viện nghiên cứu hiện đang cố gắng tìm ra vắc-xin chống lại virus Covid -19. Tuy nhiên, hầu hết mọi nơi đều nói rằng, việc sản xuất ra vắc-xin thành công sẽ không sớm hơn một năm rưỡi. Các nhà khoa học nổi tiếng cho rằng việc tiến hành phát triển vắc-xin không nên vội vàng, vì hậu quả của những thất bại sẽ tồi tệ hơn chính căn bệnh này.

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Người thuê nhà sẽ không bị đuổi ra khỏi nhà

Vào thứ 4 các nghị sĩ đã tiếp nhận một luật mới tạm thời cấm đuổi những người thuê nhà nếu họ vì đại dịch virus Corona mà không có tiền trả và cho phép họ được trả nợ đến tận cuối năm. Điều này làm các chủ nhà cho thuê nhà không thích một chút nào, theo họ, nhà nước nên giải quyết tình hình này bằng cách cung cấp tiền trợ cấp nhà.

Nguồn: tn.nova.cz

Đi mua sắm hoặc trong lúc chạy, virus Corona cũng có thể lây lan ra ngoài

Các nhà nghiên cứu của Bỉ và Hà Lan đã chỉ ra rằng virus có thể lây lan trong khi chạy bộ hoặc đạp xe. Ở Phần Lan, họ đã mô phỏng làm thế nào virus có thể lây lan khi mua sắm trong siêu thị. Các nhà khoa học cảnh báo rằng virus tồn tại trong không khí lâu hơn dự kiến, có thể lan ra tới tận 2 dãy mua hàng, nên khi ai đó hắt hơi hoặc ho, virus này có thể bay vào đường thở của người khác.

Nguồn: Nguồn: tn.nova.cz

Chuỗi AAA AUTO vẫn tiếp tục hoạt động nhưng ngoài cơ sở của mình

Sau khi phải đóng cửa cửa hàng do quy định của chính phủ, AAA AUTO đã chuyển nhân lực của mình vào bán xe trực tuyến trên mạng online và qua tổng đài điện thoại. Xe sẽ được giao miễn phí cho khách hàng đến tận nhà hoặc bên ngoài chi nhánh. AAA AUTO đã giới thiệu việc khử trùng thường xuyên và kiểm tra sức khỏe của nhân viên. Hiện công ty chưa có ca nhiễm virus Corona nào.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil