Điểm tin tại Séc ngày 10.04.2020
author10/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc có 5674 trường hợp nhiễm Covid -19

Dịch bệnh Covid-19 tại Séc được xác nhận ở 5467 người. Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc đã có 346 người được chữa khỏi và hiện đã có 119 người qua đời do dịch bệnh Covid -19

Nguồn: ct24.ceskatelevize.cz

Số người sẽ chết nhiều nhất ở Châu Âu là tại Anh

Học viện đo và đánh giá sức khỏe của Mỹ ( IHME) có trụ sở tại Seattle – Mỹ, đã tạo ra một mô hình dự đoán đại dịch virus Corona sẽ phát triển như thế nào tại cacsc quốc gia trên thế giới. Các nhà khoa học nhìn thấy tình hình phức tạp đặc biệt là ở Anh, nơi có khoảng 66 nghìn người dự kiến sẽ chết vì Covid -19, đến tháng 8 có khoảng 40% tổng số ca tử vong ở Châu Âu. Đối với Cộng hòa Séc, các nhà khoa học dự đoán khoảng 400 người chết.

Nguồn: echo24.cz

Trung tâm Alzheimer ở Ostrava có 57 người nhiễm Covid-19

Tại trung tâm Alzheimer ở Ostrava đã có 40 khách hàng và 17 nhân viên bị nhiễm Covid-19. Trung tâm đã yêu cầu tỉnh hỗ trợ về nhân sự cũng như các thiết bị bảo vệ. Vào thứ 5, trung tâm báo cáo có 24 khách hàng và 9 nhân viên có kết quả dương tính với Covid -19, sau đó đã để những người trước đó có kết quả âm tính thử nghiệm lại 1 lần nữa. Sau khi thử nghiệm lại thì tăng thêm 16 khách hàng và 8 nhân viên nhiễm bệnh. Hôm thứ Năm, Chủ tịch tỉnh Ivo Vondrák (ANO) cho biết một trong những khách hàng bị nhiễm bệnh đã qua đời.

Nguồn: denik.cz

Giá trứng giá thấp nhất sau 8 năm
Giá trứng trước lễ Phục sinh năm nay đã giảm xuống mức thấp nhất sau 8 năm, so với năm ngoái, giảm 28%. Theo thông báo mà ČTK nhận được từ Công ty phân phối, giá trung bình là 2,22Kč. Công ty này đã khảo sát các tờ rơi của 7 chuỗi phân phối tờ rơi lớn nhất trong nước. Trong vòng 8 năm, giá trứng chưa bao giờ rẻ như thế này.

Nguồn: novinky.cz

Thử nghiệm mới có thể phát hiện bị nhiễm Covid-19 ngay ở giai đoạn đầu

Các nhà khoa học từ trường Đại học Newcastle, Vương quốc Anh, được dẫn dắt bởi Colin Self, Giám đốc điều hành công ty Selective Antibodies Ltd., đã phát triển ra một thử nghiệm đơn giản để có thể phát hiện ra coronavirus. Thử nghiệm này có thể làm ngay tại nhà. Chỉ cần có máu, nước tiểu và nước bọt. Kết quả sẽ có ngay trong vài giây như ở que thử thai.

Nguồn: tn.nova.cz

Gần một nửa số người Séc đã hủy bỏ kỳ nghỉ ở nước ngoài.

Biên giới sẽ đóng cửa đến khi nào, tạm thời không ai biết được. Nó có thể là vài tuần, nhưng thậm chí kéo dài cả hàng tháng. Nhà dịch tễ học Roman Prymula thậm chí đã từng đề cập có thể sẽ kéo dài 2 năm. Gần một nửa số người trong cuộc khảo sát đã hủy chuyến du lịch vì lo sợ sẽ các biện pháp sẽ kéo dài.

Nguồn: irozhlas.cz

Sau khi nới lỏng các biện pháp sẽ có một đợt nhiễm bệnh khác

Chính phủ đang bắt đầu nới lỏng các biện pháp nghiêm ngặt đã đưa ra để chống lại sự lây lan của virus Corona. Nhưng hậu quả sẽ là gì? Theo nhà miễn dịch học Ondřej Hrušák, sẽ có một đợt nhiễm bệnh nữa sẽ đến. Nếu số lượng nhiễm bệnh quá lớn, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Séc sẽ bị đánh bại. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với iROZHLAS.cz. Vì vậy, ông không cổ vũ cho phương pháp lây nhiêm cộng đồng. Theo ông, các biện pháp nên được giữ càng lâu càng tốt.

Nguồn: Irozhlas.cz

Không có lý do để hoãn tiêm chủng

Ngay cả trong thời gian này, cha mẹ của trẻ nhỏ không nên quên việc tiêm phòng bắt buộc. Đây là khuyến cáo của Hiệp hội vắc-xin Séc và Hiệp hội bác sĩ đa khoa cho trẻ em và thanh thiếu niên. Nếu đứa trẻ khỏe mạnh và bác sĩ đồng ý với việc tiêm phòng này, không hoãn lịch tiêm vì coronavirus . Các khuyến nghị của bác sĩ chủ yếu áp dụng cho trẻ nhỏ nhất, ví dụ như trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi

Nguồn: lidovky.cz

Nhân viên làm việc trong viện dưỡng lão sẽ được thử nghiệm virus Corona sau 14 ngày 1 lần

Các viện dưỡng lão dành cho người cao tuổi và các cơ sở tương tự, từ thứ 6, cứ sau 14 ngày, họ sẽ được xét nghiệm coronavirus 1 lần. Các cơ sở phải lưu giữ hồ sơ kiểm tra và phải thông báo cho các nhà kiểm dịch những nhân viên dương tính để họ được cách ly.

Nguồn: idnes.cz

Khi mua bia hãy cách 10 mét từ ô cửa sổ bán hàng

Bạn có thể mua bia hoặc xúc xích nhưng phải giữ khoảng cách ít nhất 10 mét cách ô cửa sổ bán hàng và 2 mét giữa những người khác. Điều này xuất phát từ quan điểm của Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula. Thông tin này được Thủ tướng Andrej Babiš thông báo vào hôm nay. Hình thức này chỉ nên sử dụng cho trường hợp ăn uống cần thiết. Tuy nhiên, Thứ trưởng cũng kêu gọi người dân nên ăn uống trong nhà hoặc tại những nơi đáp ứng được các yêu cầu về nguyên tắc vệ sinh.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil