Điểm tin tại Séc ngày 12.04.2020
author12/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tỉ lệ thất nghiệp tạm thời chưa tăng

Theo ước tính của các nhà phân tích, thất nghiệp trong tháng 3 sẽ tăng lên 3,2 đến 4,3% do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Theo các nhà kinh tế, tác động mạnh mẽ của việc khủng hoảng được gây ra bởi coronavirus có thể được dự kiến trong những tháng tới, khi tỉ lệ thất nghiệp tăng lên tới 10%.

Nguồn: novinky.cz

Người Séc có thể sử dụng ứng dụng eRouška

Trong phạm vi sáng kiến của chương trình COVID19CZ, một ứng dụng di động eRouška mới đã được phát hành để tải xuống dưới sự bảo trợ của Bộ Y tế CH Séc. Nó sẽ trở thành một công cụ hiệu quả trong cuộc chiến đấu chống virus Corona, nhờ đó các biện pháp an toàn tại Séc sẽ được nới lỏng. Mục đích của ứng dụng là giúp các nhà dịch tễ liên hệ với những người đã gặp và tiếp xúc với những người bị nhiễm bệnh dễ dàng hơn.

Nguồn: novinky.cz

Những người trên 80 tuổi không được ở khu chăm sóc đặc biệt tại Thụy Điển

Một bệnh viện lớn của Thụy Điển, Bệnh viện Đại học Karolinska sẽ không nhận các bệnh nhân trên 80 tuổi vào các đơn vị chăm sóc đặc biệt. Theo thông báo của bệnh viện, ưu tiên hàng đầu dựa vào triển vọng bệnh của bệnh nhân. Nếu hy vọng chữa khỏi bệnh của bệnh nhân không cao, khu vực chăm sóc đặc biệt sẽ không đón nhận.

Nguồn: idnes.cz

Người dân bắt đầu mua các nhà gỗ (chata) và nhà tranh (chalupa)

Mối quan tâm trong việc thuê hoặc mua nhà gỗ (chata) và nhà tranh (chalupa) theo các công ty bất động sản sẽ đạt kỷ lục. Lý do chủ yếu là do sự không chắc chắn về khả năng nghỉ hè ở nước ngoài do các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus tại thời điểm hiện tại. Ngay cả trong khi doanh số bán các căn hộ gần như bị dừng lại, nhưng nhu cầu về các khu nghỉ vào mùa hè không giảm.

Nguồn: idnes.cz

Các hãng thời trang cao cấp may khẩu trang cho các chuyên gia y tế

Các hãng thời trang cao cấp đã bắt tay vào việc may khẩu trang với các thương hiệu trên toàn thế giới như Louis Vuitton, Dior hay Prada. Sự chuyển sang các trang thiết bị y tế được cho là sự quảng cáo thương hiệu cho họ, nhưng ngược lại họ đang đối đầu với lời phê bình rằng khẩu trang của họ không giúp đỡ gì cả. Hãng Louis Vuitton đã tuyên bố vào thứ 5 rằng họ sẽ phát khẩu trang miễn phí cho các chuyên gia y tế ở đầu tuyến.

Nguồn: idnes.cz

Người dân không đeo khẩu trang thường xuyên hơn

Sự nới lỏng các biện pháp đeo khẩu trang không phải là một cách tốt. Bộ trưởng Bộ Nội vụ và người đứng đầu Khủng hoảng Trung ương Jan Hamáček đã thừa nhận điều này. Ông cho rằng việc người dân không đeo khẩu trang trong rừng đã được các sĩ quan cảnh sát coi như không thấy. Tuy nhiên chính phủ không chuẩn bị cho sự nhượng bộ tiếp theo.

Nguồn: novinky.cz

Trang trại gia cầm ở Klatovy bị cháy

Mười sáu nghìn con gà đã bị chết khi trang trại gia cầm ở Otín, Klatovy bị cháy. Vào thời điểm xảy ra hỏa hoạn đã có một vài nhân viên bên trong trang trại, nhưng đã rất may không ai bị thương. Theo quản lý của đội cứu hỏa khu vực của vùng Plzeň, ông Štefan Livinka, đã có 9 đội cứu hỏa đến nơi, thật không may khi tới nơi, tòa nhà đang cháy và công trình bắt đầu sụp đổ, vì vậy đã gây ra thiệt hại lớn. Các nhà điều tra hiện đang có mặt để xác định thiệt hại và đặc biệt là nguyên nhân của vụ cháy.

Nguồn: novinky.cz

Thứ 2 ngày lễ Phục Sinh sẽ mưa

Nhiệt độ dễ chịu ở CH Séc trong những ngày gần đây sẽ làm gián đoạn bằng những ngày hơi lạnh trong nửa tuần đầu, nhưng thời tiết ấm nóng sẽ quay lại ngay. Đầu tuần sẽ có mưa, nhưng lượng mưa sẽ ít trong hai tuần tới nhưng nhiều hơn trong cuối tháng 4. Kết quả của dự báo thời tiết hàng tuần và dài hạn được công bố vào thứ 7 bởi Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil