Điểm tin tại Séc ngày 15.04.2020
author15/04/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tại Séc có 819 bệnh nhân bình phục

Theo dữ liệu của Bộ Y tế Séc, hiện đã có 819 bệnh nhân nhiễm Covid-19 bình phục, số ca tử vong là 166 ca. Tổng số ca nhiễm coronavirus trên toàn Séc là 6216 ca. Đã có tất cả 137 672 bài test được thử nghiệm.

Nguồn: novinky.cz

Thử nghiệm virus Corona ngẫu nhiên sẽ bắt đầu tại CH Séc vào thứ 2

Thử nghiệm ngẫu nhiên coronavirus tại Cộng hòa Séc sẽ có thể bắt đầu vào thứ 2, ngày 20. 4, sẽ có khoảng 28 nghìn người thử nghiệm thay vì 17 nghìn người như dự tính ban đầu.Thông tin được xác nhận bởi Thứ trưởng Roman Prymula sau buổi họp báo, ông nói “Việc thử nghiệm sẽ bắt đầu từ thứ 2.” Praha, Jihomoravsko, Litoměřicko và Olomoucko sẽ là 4 nơi sẽ diễn ra thử nghiệm này.

Nguồn: novinky.cz

Học sinh không phải đeo khẩu trang trong lớp học

Theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga, những học sinh cấp 1 quay trở lại trường từ 25.4 sẽ không phải đeo khẩu trang, nếu như mỗi học sinh ngồi 1 bàn. Các giờ học sẽ diễn ra vào buổi sáng trong một nhóm tối đa 15 người. Học sinh sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang khi rời khỏi lớp học, ví dụ khi đi vệ sinh. Trường học phải đảm bảo sự giám sát kĩ lưỡng hơn trên các hành lang của trường để tránh sự tập trung của học sinh.

Nguồn: novinky.cz

Đừng bỏ thuốc huyết áp vì virus Corona

Những người dùng thuốc huyết áp cao không nên thay đổi hoặc ngừng sử dụng thuốc mà không hỏi ý kiến bác sĩ. Viện kiểm soát thuốc cho biết không có bằng chứng chứng minh về mối quan hệ giữa việc sử dụng các loại thuốc này trong quá trình nhiễm bệnh Covid-19. Những người bị huyết áp cao, béo phì và tiểu đường, kết hợp với tuổi già, có nguy cơ nhiễm bệnh nghiêm trọng.

Nguồn: idnes.cz

Cộng hòa Séc đã tặng một triệu khẩu trang cho Bắc Macedonia.

Cộng hòa Séc đã tặng một triệu khẩu trang cho Bắc Macedonia trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus Corona, Đại sứ quán Séc tại Skopje đã thông báo về điều này trên trang web của mình. Khẩu trang y tế đã được vận chuyển đến nước này vào thứ Sáu bởi một quân đội đặc nhiệm Séc.

Nguồn: novinky.cz

Người Séc lướt mạng nhiều hơn trên điện thoại trong thời kỳ kiểm dịch

Lưu lượng dữ liệu di động cao hơn 1/3 so với bình thường vào các ngày trong tuần chỉ sau 1 tháng sau khi áp dụng các biện pháp kiểm dịch chống lại sự lây lan của virus Corona. Số lượng cuộc gọi di động cao hơn 20 – 40%. Điều này bắt nguồn từ thông tin được cung cấp bởi các nhà khai thác di động.

Nguồn: ČT24

Vắc-xin bắt buộc ở trẻ em sẽ không khiến tình trạng COVID-19 xấu hơn

Theo bác sĩ nhi khoa và phó chủ tịch Hiệp hội vắc-xin Séc, Hana Cabrnochová, sự trì hoãn có thể làm tăng sự lây nhiễm các bệnh khác ở trẻ. Từ khi đại dịch Covid -19 bùng phát, chúng ta đã được biết , nếu gián đoạn việc tiêm chủng, thì sẽ nhận được hại nhiều hơn lợi. Không có nguy cơ trẻ được tiêm chủng sẽ có nguy cơ mắc COVID-19. Nếu trẻ bị nhiễm bệnh này, thì khoảng 90% ở trẻ không có biểu hiện triệu chứng gì cả.

Nguồn: novinky.cz

Thuốc Remdesivir đã giúp 2/3 bệnh nhân, một nghiên cứu ban đầu cho thấy

Theo 1 nghiên cứu về tác dụng của loại thuốc chống virus Redemsivir do công ty Gilead Sciences sản xuất, cho thấy, trong 53 bệnh nhân thì 36 người (chiếm 68%) sau khi sử dụng thuốc tình trạng của họ được cải thiện tốt hơn và độ bão hòa oxy trong cơ thể tăng. 10 người tình trạng không thay đổi, 7 người đã chết sau trung bình 18 ngày, trong đó 6 người trước đó đã phải dùng máy thở. Tài xế taxi người Séc cũng đã sử dụng loại thuốc này khi bị nhiễm virus Covid -19.

Nguồn: idnes.cz

Chỉ có học sinh cấp 1 sẽ trở lại trường, ký thi tốt nghiệp sẽ vào tháng 6

Đã hơn 1 tháng đóng cửa trường học, nhưng kể từ ngày 20. 4, các biện pháp hạn chế sẽ bắt đầu được nới lỏng. Đầu tiên, chính phủ sẽ mở các trường đại học cho sinh viên năm cuối. Sau đó sẽ đến các trường trung học và từ ngày 25.5 các học sinh tiểu học cũng có thể đến trường. Sớm nhất từ tháng 6 các học sinh có thể thi tốt nghiệp và làm các bài thi tổng kết.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil