spot_img

Độ giàu “khủng” của hoàng gia giàu nhất thế giới

TDM – Nhắc tới những hoàng tộc giàu có, chúng ta thường nghĩ tới hoàng gia Dubai, hoàng gia Thái Lan hay hoàng gia Anh. Tuy nhiên, hoàng gia Brunei cũng là 1 cái tên “đáng gờm” trong danh sách những hoàng tộc giàu có nhất thế giới.
Độ giàu “khủng” của hoàng gia giàu nhất thế giới - 1

Trong ấn tượng của nhiều người, Brunei chỉ là 1 quốc gia nhỏ ở Đông Nam Á. Sau Thế Chiến II, quốc gia này mới giành được độc lập và được nắm quyền tự trị thực sự.

So về độ giàu có thì hoàng gia Brunei không hề thua kém nhiều hoàng tộc khác trên thế giới. Sự giàu có này chủ yếu bắt nguồn từ những ưu ái mà thiên nhiên ban tặng cho Brunei. Đất nước này có tài nguyên khí đốt và dầu mỏ phong phú. Riêng hoàng gia Brunei sở hữu tới 80% lượng dầu mỏ quốc gia. Đây cũng là lý do mà họ có thể sở hữu cuộc sống xa hoa không tưởng.

Độ giàu “khủng” của hoàng gia giàu nhất thế giới - 2

Nơi ở của nhà vua Brunei là cung điện dát vàng lớn nhất thế giới, ngay cả thảm sử dụng trong cung điện cũng được dát vàng. Cung điện được hoàn thành vào năm 1984 với tổng chi phí xây dựng lên tới 1,4 tỷ USD vào thời điểm đó.

Được biết, cung điện hoành tráng này có tới gần 1.800 phòng, rộng gấp 3 lần cung điện hoàng gia Buckingham (Anh Quốc). Trong cung điện còn có gara chứa được tới 110 siêu xe, chuồng ngựa cao cấp, 5 bể bơi, vườn thượng uyển rộng tới… 200.000m2. Nhưng “khủng” nhất chắc chắn phải kể đến ngai vàng được đúc bằng… 100% vàng khối của vua Brunei.

Nếu như vua Brunei sở hữu ngai vàng xa xỉ và bộ sưu tập xe hơi đồ sộ thì hoàng hậu Brunei lại sở hữu bộ sưu tập vương miện cực kỳ phong phú. Số lượng vương miện của vị hoàng hậu này còn nhiều hơn của hoàng hậu Thái Lan. Đặc biệt, bà không sử dụng vương miện nhỏ mà chủ yếu thường đội những chiếc vương miện có kích cỡ “khủng”, bên trên đính nhiều đá quý.

Độ giàu “khủng” của hoàng gia giàu nhất thế giới - 3

Vài năm trước, khi thái tử Brunei kết hôn còn sử dụng một chiếc xe Rolls Royce nạm vàng để rước dâu, gây chấn động khắp thế giới. Cũng trong hôn lễ này, thái tử phi cũng khiến nhiều người phải choáng ngợp trước loạt trang sức vàng đeo đầy người, ngay cả bó hoa cưới cũng được nạm kim cương lấp lánh.

(Nguồn: 24h)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: