spot_img

Đóng băng tài sản của các tài phiệt Nga tại Séc

Trong chương trình Otázky Václava Moravce của ČT24, Thủ tướng Séc Petr Fiala cho biết, việc đóng băng tài sản của tài phiệt Nga hiện đang diễn ra nhanh chóng, nhưng hiện đang bị giới hạn bởi luật hiện hành, do đó chính phủ đang chuẩn bị thay đổi một số luật để đơn giản hóa thủ tục.

Trong chương trình, Thủ tướng Fiala cho biết, trong các biện pháp trừng phạt Nga, việc đóng băng tài sản của các nhà tài phiệt Nga cũng rất quan trọng. Theo ông, hàng trăn triệu korun đã bị đóng băng và họ sẽ tiếp tục làm vậy.

Tuy nhiên hiện tại lai rất khó để giải quyết vấn đề này theo mặt pháp lý, vì vậy theo ông sẽ cần thiết phải thay đổi một số luật và cũng cần xác định rõ thay đổi như thế nào. Bởi vì đó không phải là những tài sản biệt lập mà là tài sản chung với người khác.

Ngoài ra, Thủ tướng còn cho biết, tình trạng khẩn cấp ở Séc nên kéo dài ít nhất đến tháng 5, để có thể giải quyết làn sóng người tị nạn từ Ukraine. Theo ước tính có khoảng 300.000 người tị nạn đã đến Séc và nếu không giả quyết tốt làn sóng này, Séc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Ông nói thêm rằng, Séc phải quản lý làn sóng tị nạn để nó không gây thêm vấn đề cho người dân. Theo ông Séc sẽ không yêu cầu EU phân bổ lại những người tị nạn từ Ukraine, nhưng sẽ muốn Liên minh giúp đỡ, bao gồm cả hỗ trợ tài chính.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img