spot_img

Fiala: CH Séc sẽ cần dầu mỏ của Nga trong 2-3 năm nữa

Trong cuộc họp báo ngày 4/5, theo lời của Thủ tướng Séc Petr Fiala, CH Séc sẵn sàng ủng hộ các lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga vào EU, nhưng họ sẽ yêu cầu EU hoãn lệnh cấm vận trong thời gian 2 đến 3 năm để có thêm thời gian xây dựng đường ống dẫn dầu.

Mặc dù không có chủ đề nào trong chương trình nghị sự liên quan trực tiếp đến cuộc chiến ở Ukraine và quan hệ với Nga, nhưng Thủ tướng Petr Fiala và Bộ trưởng Bộ Công Thương Jozef Síkela (STAN) đã nhắc đến tại cuộc họp báo sau khi kết thúc cuộc họp tại Hạ viện về gói trừng phạt mới của EU đối với Nga.

Thủ tướng Fiala nói rằng, họ sẵn sàng ủng hộ quyết định cấm vận dầu mỏ Nga của EU, nhưng với điều kiện là CH Séc có thời gian trì hoãn cho đến khi công suất của các đường ống được tăng lên, ước tính sẽ kéo dài 2 đến 3 năm.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Josef Síkela cũng cho biết rằng, nguyên tắc của các lệnh trừng phạt phải hoạt động để người bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ là Nga, chứ không phải người dân và ngành công nghiệp của các nước thành viên EU.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img