spot_img

Giá bánh mì tại Séc sẽ tiếp tục tăng

Chỉ trong vài tháng qua, giá bánh mì tại Séc đã tăng đáng kể. Nhưng với tình hình hiện tại giá năng lượng hay lúa mì đều tăng cao, dự kiến giá bánh mì sẽ có đợt tăng mạnh khác lên tới 50% trong năm nay.

Trong 3 tháng qua, giá bánh mì tại các cửa hàng đã tăng 20%. Lý do rất đơn giản là do giá nguyên liệu đắt hơn.

Một thợ làm bánh cho biết, hiện tại họ mua bột mì với giá 13,8 korun, trong khi năm ngoái giá của bột mì là 6,8 korun. Và cứ 2 tháng một lần họ đều phải tăng giá sản phẩm.)

Theo Giám đốc Hiệp hộ các thợ làm bánh Séc, phần lớn chi phí tăng lên là do ảnh hưởng của khí đốt được dùng để nướng bánh, sau đó là lúa mì. Nếu cộng 2 mức tăng này cùng với những mức tăng khác, thì so với năm ngoái giá đã tăng lên khoảng 75%.

Đối với các thợ làm bánh, kể từ khi bắt đầu chiến sự ở Ukraine, nguyên liệu đầu vào đã tăng hàng chục phần trăm. Ví dụ vào đầu năm ngoái, giá một chiếc bánh mì rohlík trung bình là 1,8 korun thì hiện tại giá của nó là hơn 2,3 korun. Theo các thợ làm bánh và chuyên gia kinh tế con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng lên. Nếu tình trạng này càng kéo dài, thì người tiêu dùng sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp nhất.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img