Giá khí đốt tại Séc tăng cao nhất trong toàn EU
Tin Séc, Tin tức
author27/04/2023 15:09

Theo báo cáo mới nhất của Eurostat, trong nửa cuối năm 2022, giá khí đốt tại Séc đã tăng 231% so với cùng kỳ, đây là mức tăng giá cao nhất trong số 27 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Trong khi đó tại nước láng giềng của Séc là Slovakia, giá khí đốt chỉ tăng 18%, đây cũng là mức thấp thứ hai trong châu Âu.

Số liệu của Văn phòng Thống kê châu Âu Eurostat cho thấy, vào nửa cuối năm 2022 giá khí đốt ở tất cả các cuộc gia EU đều tăng lên. Và tình hình tồi tệ nhất là ở CH Séc, nơi giá khí đốt đã tăng 231%. Theo sau là Romania (tăng 165%) và Latvia (tăng 157%). Trong khi đó, giá khí đốt tăng ít nhất ở Croatia khi chỉ tăng 14%. Trên đó là Slovakia (tăng 18%). Ba Lan và Hungary cũng nằm dưới mức tăng giá 25%.

Ngoại trừ Malta và Hà Lan, giá điện cũng tăng ở tất cả các nước thành viên còn lại của EU. Và trong trường hợp này Séc cũng không có kết quả tốt. Mức tăng giá điện cao nhất được ghi nhận ở Romania khi tăng 112%, Séc đứng thứ hai với mức tăng 97% và kế theo sau là Đan Mạch (tăng 70%). Ngược lại, giá điện tăng ít nhất ở Luxembourg với mức tăng là 3%, trên đó là ở Áo và Đức chỉ tăng 4%.

Tuy nhiên theo các chuyên gia và các công ty năng lượng, dữ liệu này không tương ứng với các khoản thanh toán thực tế của khách hàng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil