Giá nhà tại Séc đang giảm. Làm cách nào để có thêm giảm giá khi mua nhà?
KINH TẾ, Tin nóng, Kinh tế Séc
author29/10/2022 16:32

Hiện tại giá các căn hộ mới và cũ tại Séc đều đang giảm. Số lượng các căn hộ được chào bán đã tăng hàng trăm phần trăm so với năm ngoái. Các chuyên gia kinh tế khuyên người dân nếu có ý định mua nhà nên tiếp tục đợi đến khi giá giảm xuống thấp hơn nữa. Còn những người đã lên kế hoạch mua nhà vào thời điểm hiện tại có thể thương lượng một khoản giảm giá đáng kể.

Do lãi suất vay thế chấp mua nhà cao, giá các căn hộ tại Séc đã giảm xuống hàng trăm thậm chí cả triệu korun bên cạnh đó số lượng bất động sản được chào bán đã tăng lên tới 100%. Cũng nhờ đó mà những người muốn mua nhà có thể lựa chọn và thương lượng để có mức giá tốt.

Bà Vlasta Šťovíčková – Chuyên gia môi giới bất động sản cho biết: “Một căn hộ có giá khoảng 5 triệu korun, người mua sẽ có thể thương lượng giảm giá từ 1 triệu đến 1 triệu rưỡi korun, trong khi mức giảm giá thực tế từ chủ sở hữu nhiều nhất sẽ chỉ nằm trong khoảng từ 250.000 đến 500.000 korun.”

Bên cạnh đó người mua có thể đưa ra các điều kiện khác để giảm giá như khoảng cách đến tàu điện ngầm hay ngôi nhà đã cũ và chưa được sửa chữa hoặc thậm chí là không có thang máy cũng là một lý do để có thể giảm giá.

Ngoài ra sự cạnh tranh các nơi chào bán cũng sẽ giúp người mua có giá tốt hơn.

Bà Šťovíčková nói thêm: “Người mua có thể nói rằng mình cũng đang xem một căn hộ lớn hơn và có giá rẻ hơn.“

Tuy nhiên nếu người dân nếu có ý định mua nhà thì có thể kiên nhẫn chờ đợi để có giá thấp hơn, bởi vì theo các chuyên gia, giá bất động sản sẽ còn tiếp tục giảm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil