hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Giải golf Việt – Séc mở rộng 2021

Trong hai ngày 19 và 20 tháng 7, tại sân Konopiště đã diễn ra Giải golf Việt – Séc mở rộng 2021, với sự tham gia của 330 golfer Séc và các nước châu Âu.

Giải golf do CLB golf Việt – Séc tổ chức dưới sự bảo trợ và đồng hành của Hội người Việt Nam tại Séc.

Giải golf Việt Séc mở rộng diễn ra sau thời gian dài dịch COVID-19 ở Séc và đã thu hút lượng lớn người tham dự. Giải đấu có sự góp mặt của các golfer đến từ Đức, Ba Lan, Hungary, Áo, Slovakia, Thụy Điển, Pháp, Đan Mạch và Séc cùng đại sứ Việt Nam tại Séc, Áo và Đức.

Đây là năm thứ 17 CLB golf Việt Séc ra đời và là lần thứ 13 giải đấu mở rộng cho cộng đồng người Việt tai Châu Âu được tổ chức. Năm nay giải đã thu hút 130 golfer đến từ các nước Châu Âu, 200 golfer đến từ Séc. Các golfer đã thi đấu trên 1 sân 18 hố.

Ông Đỗ Ngọc Hồi, Chủ tịch CLB Golf Việt – Séc, Trưởng ban Tổ chức giải, cho biết: “Không đặt nặng thành tích, với mong muốn tham gia giao lưu, kết nối người Việt trên toàn châu Âu, các golf thủ không quản đường xa xa xôi để tụ hội tại Séc thi đấu”.

Ra đời cách đây 17 năm, CLB golf Việt – Séc đã tổ chức các giải đấu thường niên tại Séc cùng giải mở rộng cho cộng đồng châu Âu. Đây cũng là lần thứ 13 giải golf mở rộng được tổ chức. Những năm trước giải đấu có từ 220 tới 240 người tham dự. Năm nay sau khi dịch COVID-19 đã được cải thiện, giải đấu được tổ chức với sự tham gia của hơn 130 golfer tại các nước châu Âu và 200 golfer đến từ Séc. Giải đấu không phân biệt độ tuổi vì thế golfer có độ tuổi từ 10 – 78 tuổi đã tham gia. Các gôn thủ nữ cũng chiếm 25% trong tổng số các golfer tham dự.

“Lần đầu tiên được tham dự giải, tôi rất ấn tượng vì không khí, cách tổ chức và trình độ chuyên môn của giải. Tôi cũng rất vui mừng khi cộng đồng người Việt ở Séc đã có được những sự kiện thể thao có ý nghĩa vừa gắn kết, đoàn kết cộng đồng. Bản thân tôi là Đại sứ Việt Nam tại Áo, tôi cũng rất mong muốn tại Áo cũng có thể tổ chức những sự kiện thể thao tương tự như vậy. Bản thân tôi được tham dự giải đấu này tôi cũng rất là vui, tôi mong rằng cộng đồng người Việt ở nhiều nơi khác cũng có thể tổ chức những giải đấu như thế này. Tại Áo tôi cũng sẽ cố gắng cùng bà con có được những sự kiện thể thao như thế này. Vì sự kiện này thực sự đáng quý vì nó gắn kết bà con không chỉ ở 1 nước mà hầu hết các nước ở châu Âu cùng tham dự“, Đại sứ Việt Nam tại Áo – ông Nguyễn Trung Kiên chia sẻ.

Năm nay do số người tham dự nhiều hơn mọi năm nên trong ngày đầu thi đấu có khoảng 1/3 golfer thi đấu trên 1 sân 18 hố và ngày thi đấu thứ 2 các golfer thi đấu trên cả hai sân. Vì tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến khó lường nên những người chơi golf cũng tuân thủ quy định của nhà nước và phong trào chơi golf cũng có phần giảm sút. Ước tính số người Việt tham gia chơi golf ở Séc khoảng 400-500 người.

CLB golf Việt – Séc là thành viên của Hội người Việt Nam ở Séc. Dưới CLB còn có hơn 10 CLB chi nhánh ở các địa phương của Séc. Mùa hè hàng năm CLB thường tổ chức hàng chục giải golf ở Séc.

Ngoài thể thao các hoạt động của CLB luôn hướng về quê hương mỗi khi gặp thiên tai, dịch bệnh. CLB Tổ chức các buổi đánh golf và kêu gọi quyên góp từ thiện. Quyên góp cho lũ lụt ở Séc.

Đỗ Thành Long

Là golfer nhỏ tuổi nhất giải, Đỗ Thành Long ở Brno năm nay 10 tuổi, đang học lớp 4, cậu bé đã chơi golf được 1 năm nay. “Cháu đi theo bố mẹ đánh golf và trở nên ham mê yêu thích bộ môn này. Cháu đã tham gia được 4 giải, 2 giải Séc và 2 giải của cộng đồng và giành được 2 cúp (1 Việt Nam, 1 Séc gồm giải nhất và nhì). Cháu thường chơi 6 tới 7 buổi 1 tuần. Sau khi đi học về thường đi tập golf nhưng kết quả học tập rất tốt, toàn điềm 1. Lần đầu tiên tham gia ban đầu có run, nhưng nay thì tự tin và có thể đánh quả golf xa nhất tới 130 m”, Đỗ Thành Long chia sẻ.

Sau 2 ngày thi đấu sôi nổi và nhiệt tình, những người tham dự cùng dự tiệc và có những giây phút giao lưu trên thuyền dọc sông Vltava tối 20/7 với sự tham dự của khoảng 401 người, kết quả thi đấu của các golfer tham dự giải như sau:

Longest drive Nam, sân D´Este: Lại Việt Cường – Mùnchen

Longest drive Nữ, sân D´Este: Ngô Quỳnh Lan – Karlovy Vary

Longest drive Nam, sân Radecký: Lê Việt Thành – Hungary

Nearest to pin Nữ: Lưu Thị Thu Hương – Budapest

Nearest to pin Nam:Lê Việt Hùng – Ostrava

Best Bruto Nam: Nguyễn Đoàn Bộ

Best Bruto Nữ: Trần Minh Tơ

Bảng Nữ A – Nhất: Sầm Kim Ánh (Budapest), nhì: Dương Thị Tâm (Praha), ba: Phạm Thanh Hương (Praha) Bảng Nữ B – Nhất: Trần Thị Linh (Praha), nhì: Nguyễn Quỳnh Anh (Budapest , ba: Chu Thị Lan (Hamburg) Bảng Nam D – Nhất: Phạm Hồng Sắc (Praha), nhì: Phạm Việt Cường (Dresden), ba: Bùi Quốc Đạt (Leipzig) Bảng Nam C- Nhất: Nguyễn Thanh Sơn (Praha), nhì: Lê Việt Cường (Budapest), ba: Trần Xuân Hòa (Chemnitz)

Bảng Nam B – Nhất: Phạm Đức Thọ (Praha), nhì: Vũ Như Tuyến (Leipzig), ba: Lê Văn Dương (Praha)

Bảng Nam A – Nhất: Trần Thanh Tuấn (Praha), nhì: Đỗ Ngọc Hồi (Praha), ba: Huỳnh Minh Long (Brno)

Cùng các giải bốc thăm may mắn – lucky draw.

Giải golf Việt – Séc thường niên nhằm gắn kết cộng đồng người người Việt chơi golf ở Séc và châu Âu đã khép lại thành công tốt đẹp.

Ông Giang Thành là một trong những người đi đầu trong việc phát triển chơi golf của người Việt ở Séc và châu Âu cho biết: Phong trào chơi golf xuất hiện ở Cộng đồng người Việt tại Séc từ năm 2004 sau đó đã lan tỏa ra các nước trong khu vực Eu từ năm 2007.

Từ khi mới thành lập CLB chỉ có một số thành viên, tuy nhiên cho đến nay, khi phong trào chơi golf nở rộ trong cộng đồng thì CLB đã thu hút hàng ngàn người tham gia cả ở Séc và châu Âu, trong đó có rất nhiều các nữ gôn thủ xuất sắc.

Giải golf hàng năm tại Séc và châu Âu cũng là sự kiện văn hóa, thể thao kết nối cộng đồng. CLB golf Séc – Việt đã trở thành mái nhà chung cho các golfer tại Séc và Châu Âu. Giải golf Việt Séc mở rộng được tổ chức thường niên cũng nhằm gắn kết cộng đồng người Việt ở Séc và Châu Âu.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img