spot_img

Hải quan Séc bắt giữ nghi phạm quốc tịch Việt Nam đang giao dịch ma túy và cần sa tại chợ Asia Dragon Bazar

Vào ngày 15.1 hàng chục hải quan và cảnh sát phòng chống ma túy quốc gia đã đột kích vào chợ Asia Dragon Bazar Svatý Kříž thuộc Cheb.

Họ đã hoàn thành giai đoạn cuối vụ án của Cục phòng chống ma túy Plzen với mật danh „KERN“. Hải quan đã bắt giữ tại chỗ đối tượng có quốc tịch Việt nam cùng với số lượng ma túy và tiền trong lúc người này đang làm giao dịch.

Gần 2 kg Metamfetamin và cần sa đã được tìm thấy trong kho cùng với một số lượng tiền mặt bằng korun và euro, điếu thủy tinh dùng cho ma túy đá, cân điện tử, một số lượng lớn túi ni lon và những món đồ khác dùng lưu trữ, cân, pha loãng và đóng gói ma túy, mỗi 1 gam ma túy được họ bán với giá 33 euro. Người đàn ông này đã thu được lợi nhuận khoảng 3 triệu korun (3 tỷ VNĐ) từ việc buôn bán ma túy.


Trong quá trình điều tra các hải quan Séc cùng với cảnh sát Đức và Áo đã phát hiện đối đang bị bắt giữ đã nhiều lần bán ma túy cho công dân Áo và Đức khoảng 1,95kg ma túy đá khác, sau đó những người này đã mang ma túy ra khỏi Séc.

Những giao dịch đều được thực hiện tại chợ, nơi người đàn ông này sở hữu một số quầy hàng bình thường như là quần áo. Trong hồ sơ của hải quan thì có gần 4 kg ma túy đá đã được giao dịch, nhờ đó họ đã phát hiện ra nơi mà người đàn ông này sử dụng làm kho. Tại đó anh ta cũng tự xử lý, cân và đóng gói ma túy. Thông qua các mối quan hệ cá nhân mà anh ta đã tạo ra một mạng lưới khách hàng lâu năm, họ thường xuyên hoặc thỉnh thoảng sẽ tìm đến anh ta để mua hàng. Kiểm tra sơ bộ cho thấy số lượng ma túy đá này có chất lượng rất cao.


Do tính chất và địa điểm đột kích mà một lượng lớn các sĩ quan cảnh sát, hải quan đã được điều động để tham gia bắt giữ.
Người đàn ông này có thể phải đối mặt với mức án lên đến 12 năm tù giam.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img