spot_img

Hai viện quốc hội Séc treo cờ Tây Tạng thể hiện ủng hộ tự do

Thượng viện và Hạ viện Séc mới đây đã cùng tham gia trở lại chiến dịch nhớ lại cuộc đàn áp bạo lực của chính quyền Trung Quốc đối với cuộc nổi dậy của người Tây Tạng vào năm 1959 và treo cờ Tây Tạng trên tòa nhà 2 viện. Lá cờ này được cho là biểu tượng ủng hộ tất cả những người muốn sống trong tự do và thu hút sự chú ý đến các vi phạm nhân quyền trong bối cảnh chiến tranh Nga – Ukraine hiện nay.

Vào hôm qua (10/3) là ngày đánh dấu kỷ niệm 64 năm cuộc nổi dậy chống Trung Quốc ở Tây Tạng. Hàng trăm tổ chức công cộng ở CH Séc, bao gồm cả các trường học và tòa thị chính đã treo cờ Tây Tạng. Lá cờ cũng được treo trước tòa nhà Quốc hội hay trên núi Sněžka ở Krkonoše.

Chiến dịch Vlajka pro Tibet (tạm hiểu là Cờ cho Tây Tạng) được diễn ra hàng năm vào ngày 10 tháng 3, khi hơn 80.000 người Tây Tạng thiệt mạng trong cuộc nổi dậy chống Trung quốc trên toàn đất nước cách đây 64 năm, và bằng cách treo cờ Tây Tạng, chiến dịch này nhằm nêu bật những vi phạm nhân quyền ở quốc gia do Trung Quốc chiếm đóng.

Cộng hòa Séc thường xuyên tham gia sự kiện Vlajka pro Tibet kể từ năm 1996, khi bốn thành phố đầu tiên của Séc treo cờ Tây Tạng. Năm ngoái, vào dịp kỷ niệm này lá cờ Tây Tạng đã được tung bay tại hơn 850 thành phố, thị trấn và các làng mạc.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img