Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Hàng chục nhân viên Liên Hợp Quốc ở Ethiopia bị bắt

Nhà chức trách Ethiopia bắt giữ 72 lái xe làm việc cho Liên Hợp Quốc, sau khi chính quyền sở tại bị nhiều nước cáo buộc đàn áp người thiểu số thuộc sắc tộc Tigray.


Vụ bắt giữ được người phát ngôn của Liên Hợp Quốc xác nhận, Reuters ngày 10/11 đưa tin. Người phát ngôn này cho biết các tài xế làm việc theo hợp đồng với Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) – một cơ quan của Liên Hợp Quốc.

Các vụ bắt giữ diễn ra ở thành phố Semera – thủ phủ tỉnh Afar của Ethiopia. Hiện chưa rõ các tài xế bị Ethiopia bắt giữ thuộc sắc tộc nào.

Phát ngôn viên của chính phủ Ethiopia cũng như Bộ Ngoại giao nước này không phản hồi đề nghị bình luận về cáo buộc bắt giữ tài xế của Liên Hợp Quốc.

Chỉ một ngày trước đó, Liên Hợp Quốc lên án chính phủ Ethiopia vì hành động bắt giữ 16 nhân viên làm việc cho tổ chức này tại thủ đô Addis Ababa. Thân nhân của 16 người trên cũng bị bắt.

Binh sĩ lực lượng chính phủ Ethiopia ở Tigray. Ảnh: AP.Afar nằm giáp ranh khu vực Tigray, nơi cuộc chiến giữa quân đội chính phủ và tổ chức Mặt trận giải phóng người Tigray (TPLF) – lực lượng nắm quyền ở khu vực này trước đây – đang diễn ra. TPLF bị Quốc hội Ethiopia liệt vào danh sách khủng bố từ tháng 5.

Trước đó, lãnh đạo Ủy ban Nhân quyền Ethiopia hôm 9/11 cho biết nhận được báo cáo về hàng trăm vụ bắt giữ người sắc tộc Tigray ở thủ đô Addis Ababa. Trong số người bị bắt có người già, phụ nữ và trẻ em.

Chính phủ Ethiopia ban bố tình trạng khẩn cấp hôm 2/11, cho phép nhà chức trách bắt giữ bất cứ ai bị tình nghi hợp tác với các tổ chức khủng bố. Chính quyền cũng yêu cầu người dân mang theo thẻ căn cước, đồng thời cho phép lực lượng an ninh lục soát nhà dân.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img