spot_img

Heineken có thể mất 400 triệu euro vì rời Nga

Hãng bia Đan Mạch chấp nhận thiệt hại khi đánh giá hoạt động kinh doanh tại Nga hiện không còn phù hợp và khả thi.

Heineken hôm nay quyết định ngừng hoạt động kinh doanh tại Nga. Trước đó, hãng chỉ tuyên bố dừng đầu tư mới và xuất khẩu tại đây. Thiệt hại từ quyết định hôm nay ước tính vào khoảng 400 triệu euro.

“Chúng tôi nhận thấy việc Heineken sở hữu hoạt động kinh doanh tại Nga không còn phù hợp cũng như khả thi trong môi trường hiện tại”, thông báo hôm nay cho biết. Heineken khẳng định sẽ không kiếm lời từ chuyển nhượng quyền sở hữu.

Các sản phẩm của Heineken được bày bán tại Nga. Ảnh: Bloomberg

Heineken hiện sở hữu các thương hiệu Botsjkarev, Ochota en Tri Medvjedja tại Nga. Họ cho biết sẽ tiếp tục việc kinh doanh, nhưng giảm dần trong thời kỳ chuyển tiếp để giảm thiểu nguy cơ bị quốc hữu hóa. Công ty cam kết đảm bảo thu nhập cho 1.800 nhân viên đến hết năm nay,

Ngoài Heineken, nhiều công ty phương Tây đã thông báo ngừng hoạt động tại Nga trong vòng một tháng qua, do chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy cũng thường xuyên thúc giục các công ty quốc tế rời Nga.

Đối thủ của Heineken – Carlsberg vẫn đang bán bia thương hiệu Baltika tại đây. Tuy nhiên, đầu tháng trước, họ cho biết sẽ bắt đầu đánh giá chiến lược việc kinh doanh tại Nga và đã ngừng việc sản xuất bia thương hiệu Carlsberg tại đây. “Quyết định của Heineken có lẽ không khiến tình hình dễ thở hơn với Carlsberg đâu”, Per Hansen – nhà phân tích tại Nordnet cho biết.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img