7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Hoành tráng lễ rước xác ướp hoàng gia tại Ai Cập

- Advertisement -

TDM – Tối 3/4, Ai Cập đã tổ chức lễ rước xác ướp hoàng gia hoành tráng, sự kiện văn hóa quan trọng thu hút sự quan tâm của hàng triệu người dân Ai Cập và trên toàn thế giới, được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình Ai Cập và quốc tế.

Quảng trường Tahrir đã được trang trí rực rỡ để chuẩn bị cho sự kiện rước 22 xác ướp hoàng gia.
Không khí tại khu vực Bảo tàng Ai Cập trước giờ khai mạc lễ rước.
Lễ rước bắt đầu với những màn biểu diễn nghệ thuật rực rỡ sắc màu.
Các xác ướp của các vị vua và hoàng hậu Ai Cập có niên đại hàng nghìn năm tuổi bắt đầu được di chuyển từ Bảo tàng Ai Cập ở quảng trường Tahrir.
Dẫn đầu đoàn rước là chiếc xe chở xác ướp của Vua Sqnen Ra, vị vua cuối cùng của vương triều thứ 17 và là xác ướp có niên đại lâu năm nhất trong số các xác ướp hoàng gia được di chuyển lần này.
Đoàn rước các xác ướp sẽ tới Bảo tàng Văn minh quốc gia Ai Cập nhìn ra Hồ Ain Sira nổi tiếng.
Đoàn rước cũng bao gồm xác ướp của các vị vua và hoàng hậu nổi tiếng khác như Vua Amenhotep I, Amenhotep II, hoàng hậu MeanTamun.
Xác ướp lâu đời nhất trong số 22 xác ướp được di chuyển lần này có niên đại từ thế kỷ XVI trước Công nguyên thuộc vương triều thứ 17 của Ai Cập cổ đại.
Các xác ướp hoàng gia đã trải qua những cuộc hành trình rất dài, kể từ khi chủ nhân của chúng được chôn cất ở khu vực tỉnh Luxor, cho đến khi đến được chuyển tới trụ sở trưng bày cuối cùng trong Bảo tàng Văn minh ở Fustat.
Để chuẩn bị cho lễ rước, Ban tổ chức đã sản xuất những chiếc xe đặc biệt dành cho mỗi vị vua của Ai Cập cổ đại, mang biểu tượng thống nhất và viết tên của mỗi người bằng tiếng A-rập, tiếng Anh và chữ tượng hình.
Hành trình lễ rước các xác ướp hoàng gia Pharaon diễn ra trong vòng 45 phút và được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình của Ai Cập và quốc tế.

(Nguồn: VOV-Cairo)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook