11.2 C
Prague
Friday, April 23, 2021

Hơn 150 người chết vì lũ quét ở Indonesia, Đông Timor

- Advertisement -

TDM – Số người chết vì lũ quét, lở đất ở Indonesia và Đông Timor cuối tuần qua đã vượt 157, trong khi hàng chục người vẫn mất tích.

Cơ quan quản lý thảm họa Indonesia hôm nay thông báo đã ghi nhận 130 người chết tại một nhóm đảo xa xôi gần nước láng giềng Đông Timor, quốc gia cũng ghi nhận 27 người thiệt mạng vì lũ quét, lở đất từ cuối tuần qua.

Lực lượng cứu hộ ở Indonesia đang tiếp tục chạy đua với thời gian để tìm kiếm hơn 70 người vẫn mất tích và huy động cả máy đào để dọn dẹp đống đổ nát. Mưa lớn xối xả do bão Seroja đã gây lũ quét và lở đất từ ngày 3/4, tàn phá nhiều khu vực ở nước này, khiến hàng nghìn người phải sơ tán.

Giới chức Indonesia cho biết hàng nghìn ngôi nhà, nhiều bệnh viện, trường học và cầu cống, đường giao thông bị phá hủy do lũ quét, lở đất. Người phát ngôn cơ quan quản lý thảm họa Indonesia Raditya Djati nhận định tình hình thời tiết vẫn diễn biến phức tạp trong vài ngày tới.

Trận lũ quét tàn phá khu vực đảo Lembata, tỉnh Đông Flores, hôm 4/4, khiến cây cối đổ rạp và nhiều căn nhà tốc mái. Ảnh: AFP.


Tổng thống Joko Widodo đã gửi lời chia buồn tới người dân chịu ảnh hưởng từ lũ quét, lở đất, đồng thời kêu gọi mọi người tuân thủ chỉ đạo của lực lượng cứu hộ cứu nạn tại hiện trường.

“Tôi đã yêu cầu tiến hành các nỗ lực ứng phó thiên tai khẩn trương nhất có thể, chẳng hạn như hỗ trợ dịch vụ y tế, cung cấp dịch vụ hậu cần và các nhu yếu phẩm cho người dân phải sơ tán”, Tổng thống Widodo nói.

Tại Đông Timor, thủ đô Dili cũng trải qua lũ quét nghiêm trọng, gây đứt gãy nhiều đoạn đường và làm ngập lụt cả phủ tổng thống. Phó thủ tướng Đông Timor Jose Reis cho biết đây là thảm họa tồi tệ nhất ở khu vực này trong 40 năm qua.

(Nguồn: Vnexpress)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook