7.8 C
Prague
Thursday, April 22, 2021

Hơn 400 cảnh sát, lính cứu hỏa Myanmar trốn sang Ấn Độ

- Advertisement -

TDM – Theo hãng tin Reuters, hơn 400 người Myanmar, nhiều người trong số họ là cảnh sát đã vượt biên sang Ấn Độ kể từ cuối tháng trước.


Những cảnh sát Myanmar vượt biên cho biết, lý do họ chạy trốn sang Ấn Độ là bởi sợ bản thân sẽ bị truy tố nếu không tuân theo mệnh lệnh sử dụng vũ khí nóng với người biểu tình.

“Khoảng 116 người đã vượt biên hôm 12/3, trong đó có nhiều cảnh sát và lính cứu hỏa. Một số người chỉ mang theo quần áo đựng trong những bao tải trắng”, một sĩ quan Ấn Độ giấu tên thuộc lực lượng an ninh bang Mizoram nói với hãng tin Reuters.

Người biểu tình tại thành phố Yangon, Myanmar đụng độ với lực lượng an ninh. Ảnh: APChính quyền Ấn Độ từng ra lệnh cho giới chức bang Mizoram phải ngăn chặn những dòng người vượt biên từ Myanmar, nhưng địa hình đồi núi tại khu vực biên giới khiến việc kiểm soát trở nên khó khăn.

Trong một diễn biến khác, phát ngôn viên Bộ ngoại giao Mỹ Jalina Porter hôm 15/2 (giờ Mỹ) nhận định, những hành động bạo lực nhằm vào đám đông người biểu tình của quân đội Myanmar là “vô đạo đức và không thể chối cãi”.

“Giới quân sự Myanmar đã đáp trả lời kêu gọi khôi phục nền dân chủ bằng súng đạn. Hành động này là một lời nhắc nhở rằng, giới quân sự Myanmar đã tiến hành cuộc chính biến vì những lợi ích ích kỷ của riêng họ, chứ không phải đại diện cho ý chí người dân”, bà Porter nói.

Các cuộc biểu tình ở Myanmar đã bùng phát sau khi giới quân sự thực hiện chính biến lật đổ chính quyền dân sự hôm 1/2. Số liệu từ hãng tin Reuters cho biết, đã có gần 140 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác bị bắt khi tham gia các cuộc biểu tình phản đối chính biến.

(Nguồn: vietnamnet)

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

- Advertisement -

Tin mới nhất

- Advertisement -

Tin tức liên quan cùng chủ đề

- Advertisement -

Bình luận nhanh bằng tài khoản Facebook