QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Israel cảm ơn Mỹ giúp ngăn LHQ ra tuyên bố chung

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Gantz cảm ơn Mỹ vì tiếp tục ngăn Hội đồng Bảo an LHQ ra tuyên bố chung kêu gọi dừng bạo lực ở Dải Gaza.


“Tôi xin chân thành cảm ơn chính quyền Mỹ, đặc biệt là Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin, vì đã hành động đúng đắn khi ngăn tuyên bố bất công của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm chỉ trích hành động của Israel ở Gaza”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz đăng lên Twitter hôm 18/5.

Gantz chỉ trích dân quân Hamas là một “tổ chức khủng bố, nhắm mục tiêu vào dân thường và phạm tội ác chiến tranh”, trong khi Israel chỉ muốn phá bỏ cơ sở hạ tầng của kẻ khủng bố và bảo vệ dân thường vô tội.

“Những lời chỉ trích nhằm vào Israel là đạo đức giả và gây bất lợi cho cuộc chiến chống khủng bố toàn cầu”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhấn mạnh.

Tuyên bố của Gantz được đưa ra sau khi Mỹ ba lần trong một tuần ngăn Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc ra tuyên bố chung kêu gọi ngừng tình trạng bạo lực giữa Israel và Palestine. Bản dự thảo tuyên bố chung, do Trung Quốc, Tunisia và Na Uy soạn thảo, không được thông qua do Mỹ “không thể ủng hộ cách thể hiện” của Hội đồng Bảo an.

Tuy nhiên, các nguồn thạo tin hôm 18/5 tiết lộ Tổng thống Mỹ Joe Biden trong cuộc điện đàm riêng với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cảnh báo rằng ông không thể mãi “trì hoãn áp lực ngày càng tăng từ cộng đồng quốc tế và quốc hội Mỹ đối với cách tiếp cận của Israel với Hamas”.

Các nghị sĩ Dân chủ Mỹ được cho là đang liên tục hối thúc chính quyền của Tổng thống Biden đặt hạn chế viện trợ cho Israel và gây áp lực nhằm chấm dứt xung đột ở Dải Gaza.

Israel cho biết Hamas đã phóng hơn 3.100 quả rocket nhằm vào lãnh thổ nước này trong hơn một tuần qua, khiến ít nhất 10 người Israel đã thiệt mạng. Quân đội Israel tiến hành hàng trăm vụ không kích tại Dải Gaza để trả đũa, khiến hơn 200 người Palestine thiệt mạng.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnvnexpress

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img