hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Ít nhất 3 người thiệt mạng sau cơn bão ở Nam Morava

Các cơn bão và lốc xoáy, quét qua Nam Morava vào tối và đêm thứ Năm, đã để lại rất nhiều thiệt hại. Việc xác minh các thiệt hại bắt đầu vào sáng thứ Sáu. Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová cho biết Bộ sẽ hỗ trợ tài chính, không bao gồm tất cả các thiệt hại.

Bão mưa đá đã gây ra thiệt hại ở Dolní Rakousko vào đêm thứ Năm đến thứ Sáu, với thời tiết cực đoan chủ yếu ảnh hưởng đến các khu vực giáp biên giới với Cộng hòa Séc. Ngôi làng Schrattenberg, nối liền với đường biên giới với Valtice, đã bị ảnh hưởng một phần bởi một cơn lốc xoáy, gây ra thiệt hại lớn ở miền nam Moravia. Khu vực biên giới phía Áo đã có gần một nửa số mái nhà tại đây bị hư hại.

Franz Resperger, đại diện đội cứu hỏa Áo cho biết, trận mưa đá đã phá hủy hơn 300 mái nhà, nhiều tòa nhà bị ngập do mưa xối xả, gió làm bật gốc cây và gây đứt đường dây điện và điện thoại. Các quận bị ảnh hưởng nhiều nhất là Gmünd, Horn, Hollabrunn, Mistelbach, Zwettl và Waidhofen an der Thaya. Ở khu vực lân cận Hollabrunn và Mistelbach, một số người khẳng định rằng họ chưa bao giờ trải qua những cơn bão như vậy và trận mưa đá đã “xuyên thủng” các mái nhà theo đúng nghĩa đen. 1600 lính cứu hỏa đã được triển khai.

Để giúp đỡ các thành phố ở Morava, mọi người đã gửi 10 triệu Korun đến quỹ của Via Foundation vào buổi sáng nay. Quỹ cũng đã được công bố bởi Hội từ thiện Giáo phận Brno.

Theo yêu cầu, quân đội đã cử một đội đến khu vực bị ảnh hưởng bởi cơn bão xung quanh Hodonín. Khu vực đã chuyển đến các thiết bị hạng nặng khác và binh lính cứu hộ từ Bechyně đến Olomouc.

Một số đoạn đường ở Moravská Nová Ves, Týnec và Hrušky trong vùng Břeclav không thể đi qua được và cảnh sát cũng phải phong tỏa Hodonín do bị hư hại nhiều. Lực lượng cứu hộ và các chính trị gia đang kêu gọi công chúng tạm dừng đến khu vực có các ngôi làng bị ảnh hưởng, ngay cả với mục đích tốt để giúp đỡ và hỗ trợ các nạn nhân.

Tuyến xe buýt Břeclav – Hrušky đã tạm dừng hoạt động. Tuyến 572 từ Břeclav đến Hodonín kết thúc ở Týnec, không chạy tiếp. Tuyến xe buýt Brno-Hodonín có một lộ trình thay đổi, nếu bạn muốn đến nơi, bạn phải đổi tàu đến Rohatec. Mọi người có thể tìm thấy tất cả các hạn chế trên trang web www.idsjmk.cz. Giao thông trên tuyến đường sắt Břeclav – Hodonín tạm thời bị đình chỉ.

Các vấn đề trong giao thông không chỉ được báo cáo bởi xe buýt mà còn cả tuyến đường sắt giữa Břeclav và Hodonín. Công ty Kordis, công ty vận hành hệ thống giao thông của Vùng Nam Morava, cho biết, hành khách phải tính đến việc chuyển hướng và bỏ lỡ các chuyến chuyển tiếp.

Cục Quản lý đường sắt ghi nhận việc ngừng hoạt động vào tối thứ Năm và sáng thứ Sáu trên tổng số 22 đoạn tuyến. 

Có hơn 75.000 khách hàng ở Cộng hòa Séc sau cơn bão thứ Năm sau thứ Năm. Hơn 40.000 người không có điện sử dụng ở phía nam Morava, nơi cơn bão gây ra nhiều thiệt hại nhất.

Giao thông công cộng ở khu vực Nam Morava bị ảnh hưởng bởi bão và mưa đá bị tê liệt. Một số kết nối không chạy, những kết nối khác bị rút ngắn hoặc có các tuyến đường khác.

Nhà khí tượng học Pavel Karas nói với ČT: “Lốc xoáy là một hiện tượng không thể đoán trước, chúng có thể tạo ra từ một đám mây không liên quan đến một cơn bão mạnh”.

Michaela Bothová, phát ngôn viên của lực lượng cứu hộ khu vực Nam Morava, xác nhận ít nhất ba người đã thiệt mạng trong cơn bão này.

Những cơn bão rất mạnh tiến đến miền nam Morava từ České Budějovice qua Valtice. Ở các vùng Hodonín và Břeclav, một cơn lốc xoáy đã xuất hiện, đây là một hiện tượng tự nhiên không phổ biến lắm ở Cộng hòa Séc. Người ta ước tính rằng sức mạnh của cơn lốc đạt cấp độ từ ba đến bốn, tức là tốc độ vượt quá 300 km/h. Hiện vẫn chưa rõ đường đi chính xác của cơn bão, thứ 6 các chuyên gia nên đến tận nơi để xác định chi tiết hơn.

Tuy nhiên, chắc chắn rằng các làng Hrušky, Mikulčice, Moravská Nová Ves và Lužice bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová đã hứa hỗ trợ tài chính cho 10 triệu Korun.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồnnovinky.cz

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img