spot_img

Kremlin gọi người làm gián đoạn bản tin truyền hình là ‘côn đồ’

Điện Kremlin gọi việc nhân viên kênh Channel One làm gián đoạn một bản tin truyền hình trực tiếp để phản đối chiến dịch quân sự ở Ukraine là “chủ nghĩa côn đồ”.

Một phụ nữ giơ biểu ngữ đằng sau người dẫn chương trình đang đọc bản tin thời sự trên kênh Channel One tối 14/3 và hô khẩu hiệu phản đối chiến dịch quân sự của Nga tại Ukraine.

“Hành động của người phụ nữ này mang chủ nghĩa côn đồ”, hãng thông tấn nhà nước Nga RIA Novosti dẫn lời phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm nay tuyên bố. Ông cũng ca ngợi Channel One đưa tin chất lượng, khách quan và kịp thời.

“Kênh truyền hình và những người chịu trách nhiệm sẽ xử lý vấn đề này”, Peskov nói thêm.


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tại Moskva ngày 18/2. Ảnh: Reuters.

Người phụ nữ làm gián đoạn bản tin là Marina Ovsyannikova, nhân viên của kênh Channel One và là người đứng đầu nhóm nhân quyền Agora. Hãng thông tấn TASS của Nga dẫn một nguồn tin từ lực lượng thực thi pháp luật cho hay các nhà điều tra hôm nay đang xem xét liệu có thể trừng phạt người này theo luật mới mà án tù lên tới 15 năm hay không.

Luật được thông qua 8 ngày sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự hôm 24/2, cấm gây tổn hại tới uy tín của quân đội Nga và cấm phát tán tin giả, tin thất thiệt có chủ ý về các lực lượng vũ trang Nga.

Giới chức Moskva gọi chiến dịch quân sự tại Ukraine là hoạt động đặc biệt nhằm “phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraine”, ngăn chặn “tội ác diệt chủng” vào những người nói tiếng Nga.

Hôm 4/3, Điện Kremlin kêu gọi người Nga ủng hộ ông Putin. “Bây giờ không phải là lúc để chia rẽ”, phát ngôn viên Dmitry Peskov nói. “Giờ là lúc đoàn kết ủng hộ Tổng thống”.

Sau 19 ngày chiến sự, phái đoàn Nga và Ukraine bước vào vòng đàm phán thứ 4 song dường như chưa đạt được kết quả như kỳ vọng. Đại diện phái đoàn Ukraine thông báo cuộc thảo luận tạm dừng hôm qua và nối lại ngày 15/3.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img