spot_img

Món bánh nướng của Séc lọt TOP 50 món bánh nướng phổ biến nhất thế giới

Có thể tìm thấy ở hầu hết các tiệm bánh tại Séc, món bánh này không chỉ được người Séc yêu thích mà chúng cũng được khẳng định đối với thế giới khi nằm ở vị trí cao trong danh sách các món bánh nướng phổ biến nhất thế giới được Taste Atlas công bố. Đó là loại bánh nào?

Mỗi người có một khẩu vị khác nhau nên chắc chắn sẽ không có món ăn nào được tất cả mọi người yêu thích. Trong khi một số món ăn chỉ hấp dẫn số lượng ít thực khách thì có những món ăn lại phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

Mới đây trang web ẩm thực Taste Atlas đã công bố bảng xếp hạng mức độ phổ biến của các món ăn từ khắp nơi trên thế giới. Mặc dù có sự cạnh tranh lớn, nhưng vẫn có thể tìm thấy những món ăn truyền thống từ ẩm thực Séc ở vị trí cao trên một số bảng xếp hạng.

Chẳng hạn như bánh nướng koláč của Séc được nằm trong số 50 loại bánh nướng phổ biến nhất thế giới, khi đứng ở vị trí thứ 34.

Trong bảng xếp hạng này các món bánh của Pháp có kết quả tốt nhất khi có 10 loại bánh trong TOP 50 vị trí đầu tiên. Món bánh phổ biến nhất là bánh sừng bò croissant của Phép, vị trí thứ hai là bánh donut của Mỹ và thứ 3 là bánh trung thu của Trung Quốc.

Các món bánh nướng của Ý và Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất phổ biến, các món bánh của 2 quốc gia này đều có tên nhiều lần trong danh sách.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img