Môn học mới tại Séc – Phát triển trò chơi điện tử trên máy tính
Tin Séc, Tin tức
author22/04/2023 16:03

Trong năm ngoái ngành công nghệ trò chơi điện tử đã đạt được doanh thu lên đến 7,5 tỷ korun. Tuy nhiên ngành này đang khan hiếm các chuyên gia, đặc biệt là lập trình viên và các chuyên gia thiết kế đồ họa. Cũng vì điều này mà trường trung cấp kỹ thuật điện tử và tin học tại Ostrava bắt đầu giảng dạy một môn mới có tên là “phát triển trò chơi điện tử”.

Môn học “phát triển trò chơi điện tử trên máy tính” đã được trường trung cấp kỹ thuật điện tử và tin học ở Ostrava đưa vào thời khóa biểu. Lớp học máy tính mới được mở trị giá 2 triệu korun. Nam sinh Ondřej Lytschmann đang làm luận văn tốt nghiệp trong môn học này.

Ondřej Lytschmann cho biết: “Đó là một trò chơi đơn giản trong 20 phút, trong đó người chơi trải qua hai cấp độ khác nhau. Cuối cùng, người đó đến được hòn đảo bên ngoài.”

Thông thường các trò chơi điện tử trên máy tính thường được chơi ở nhà, nhưng hiện tại các em học sinh có cơ hội để phát triển chúng ở trường. Nam sinh Petr Pavlík cũng đang hoàn thành trò chơi máy tính đầu tiên của mình.

Petr Pavlík chia sẻ: “Tôi đang tạo ra một nhà máy, trong đó người chơi phải đi qua những căn phòng khác nhau, tại đó sẽ diễn ra một số cuộc phiêu lưu mới.”

Theo giáo viên của trường, có rất người người trẻ chơi game, theo thời gian họ nhận ra rằng tự mình phát triển trò chơi thú vị hơn nhiều so với việc chơi một cách mù quáng.

Hiệu trưởng nhà trường tin rằng, sinh viên tốt nghiệp của trường sẽ không gặp phải khó khăn khi tìm việc làm.

Ông Aleš Smutný – Giám đốc nội dung của trang web Games.cz cho hay: “Theo ý kiến của tôi, đó là một hướng tốt và từ đó có thể mở ra các ngành mới tập trung vào việc giảng dạy liên quan đến trò chơi điện tử trên máy tính.”

Theo Hiệp hội các nhà phát triển trò chơi Séc, hiện có 135 công ty phát triển trò chơi tại Séc và có khoảng 2.300 người lao động. Mối quan tâm đến nhân viên mới đã tăng hơn 10% so với cùng kỳ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil