TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Most tăng dân số bằng các phụ cấp hấp dẫn

Trong khi các thành phố khác liên tục thông báo tăng giá các chi phí thì thành phố Most lại đang đi ngược lại. Thành phố tại vùng bắc Séc này muốn tăng dân cư bằng cách tăng tiền phụ cấp thai sản và một số lợi ích khác.

Nguồn ảnh: TN Nova

Theo dữ liệu mới nhất, hiện tại thành phố Most có khoảng 66.000 người dân sinh sống. Tuy nhiên, càng những năm gần đây dân số của thành phố lại càng giảm dần đi và chính quyền thành phố muốn cải thiện việc này bằng cách tạo ra những trợ cấp hấp dẫn, ví dụ như tiền phụ cấp thai sản sẽ được tăng lên 15 000 korun với điều kiện một trong 2 bố mẹ đang kinh doanh hoặc đi làm lâu dài hoặc đang đi học tại Most

Thành phố cũng sẽ không tăng bất kỳ khoản phí nào trong năm tới. Phí dịch vụ thu gom rác thải sẽ vẫn miễn phí trong thành phố và các phương tiện giao thông công cộng cho trẻ em và người hưu trí sẽ vẫn là miễn phí.

Hiện rất nhiều người rời khỏi thành phố chủ yếu là vì tệ nạn xã hội. Số lượng tội phạm ở đó ở Most còn vượt qua thành phố Ústí nad Labem. Hiện hầu như những thành phố nhỏ nhận được nhiều lợi ích hơn, ví dụ như tại làng Srbice ở Teplice nơi có khoảng 300 dân, nhưng người dân tại đây nhận được tiền vào ngày sinh nhật của mình.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnTN Nova

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img