ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Mưa đá nhuộm trắng đường vào đêm hôm qua tại Morava và Vysočina

Vào tối hôm qua, người dân tại Bystřice nad Pernštejnem đã ngỡ ngàng khi đường phố của họ trắng xõa. Cùng cơn mưa to, mưa đá bắt đầu rơi từ khoảng sáu giờ tối. Những tảng băng lớn trên cỏ và con đường đã tạo nên một tấm chăn giống như vào mùa đông.

Một video ngắn mà một thành viên trong nhóm Lovci bouřek, extrémní počasí a jiné jevy đăng trên Facebook đã thu hút nhiều sự chú ý bởi thời tiết giống như một trận bão tuyết mùa đông. Bystřice nad Pernštejnem, nằm trong vùng Vysočina, một lần nữa chứng minh rằng màu trắng boa phủ không nhất thiết chỉ có vào mùa đông.

Bài đăng bất ngờ nhận được hàng trăm phản ứng ngạc nhiên. “Cái quái gì đang xảy ra với thời tiết,” được viết bởi bởi một thành viên trong nhóm. “Nghịch lý. Ở đây có một buổi tối tháng 8 đẹp trời và ở phía bên kia của đất nước là đợt tuyết đầu tiên,” một thành viên khác của nhóm phản ứng.

Các nhân viên cứu hỏa đã nhận được trong chưa đầy 4 tiếng đồng hồ thông báo về hơn 10 trường hợp rút nước, loại bỏ cây cối đổ liên quan đến cơn bão.

Các cơn bão kèm theo mưa đá cũng ảnh hưởng đến Khu vực Jihomoravsko. Ví dụ, tại Uhřice trong vùng Vyškov.

Vào tối thứ Ba, vùng Morava cũng hứng chịu một đợt bão, kèm theo mưa đá và gió giật mạnh. May mắn thay, các cơn bão không gây ra thiệt hại nào đáng kể và theo thông tin từ đội cứu hộ, không có ai bị thương. Những cơn bão mạnh chủ yếu ảnh hưởng đến cư dân của các vùng Zlínsko, Jihomoravsko và Olomoucko. Chúng cũng ảnh hưởng một phần đến Pardubicko và vùng Vysočina.

Tại Sehradice thuộc vùng Zlínsko, một cơn gió đã giật tung mái nhà bằng kim loại từ nhà xưởng sản xuất. Nó bay qua không trung, làm hư hỏng mái của một ngôi nhà bên cạnh và một chiếc ô tô đang đậu. May mắn thay, cơn giông bão không làm ai bị thương.

Các cơn bão mạnh ở Cộng hòa Séc dự kiến ​​sẽ xảy ra vào chiều và tối Chủ nhật, lần này một mặt trận lạnh sẽ đến từ phía tây. Các nhà khí tượng học vẫn chưa xác định được chúng sẽ mạnh đến mức nào và những nơi nào sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img