QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Muôn kiểu phòng bị trên máy bay những ngày dịch lây lan

Trên các chuyến bay vào thời điểm này, hành khách chuẩn bị nhiều biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt trong suốt hành trình bay.

mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 1
Những ngày này, các sân bay ở ba miền Nam Bắc đều trong áp dụng những biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt. Đây là hình ảnh tại phòng chờ lên tàu bay Cảng hàng không Cam Ranh chiều 8/5.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 2
Hành khách phải thực hiện khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt đầy đủ khi bước qua cổng an ninh. Trước đó, bệnh nhân 3141 đã thực hiện chuyến bay Hà Nội – Cam Ranh (VN1595) ngày 1/5, Sở Y tế Khánh Hòa đã thực hiện truy vết khẩn cấp để xác định F1.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 3
Anh Đào Văn Hiếu mặc sẵn quần áo bảo hộ từ lúc lên xe để tới sân bay Cam Ranh về Hà Nội. Do điều kiện dịch bệnh, hãng bay dồn chuyến, hết ghế, anh Hiếu phải thay đổi lịch trình sang buổi tối. “Tôi cảm thấy khá khó xử vì sẽ phải mặc bảo hộ trong suốt 4 tiếng đồng hồ để chờ chuyến bay tiếp theo”, anh Hiếu chia sẻ.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 4
Giống như anh Hiếu, hàng nghìn hành khách khác cũng phải tự phòng bị cho bản thân với nhiều hình thức khác nhau. Khẩu trang, găng tay, dung dịch sát khuẩn, mũ chống giọt bắn… là những cách phòng dịch cần thiết nơi đông người.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 5
Hành khách đặt vé online check-in điện tử để không phải xếp hàng tại quầy. Đây là cách hạn chế việc tiếp xúc đồng thời tiết kiệm thời gian làm thủ tục.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 6
Anh Trương Công Ngàn là người Quảng Ninh, đi công tác tại Cam Ranh. Theo lịch trình dự kiến, anh sẽ đáp chuyến bay từ Cam Ranh về Hải Phòng. Tuy nhiên chuyến bay cũng bị hủy do dịch bệnh. Anh Ngàn phải bay về Hà Nội rồi di chuyển bằng phương tiện riêng để về nhà. Trước khi lên máy bay, anh cũng mặc bảo hộ kín mít. Bộ đồ này anh nhờ người quen ở Cam Ranh mua giúp với giá 120.000 đồng.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 7
“Việc đổi chuyến bay cũng gây ra nhiều bất tiện cho công việc của tôi. Nhưng dịch bệnh thì mọi người đều bị ảnh hưởng, tôi có thể thông cảm được”, anh Ngàn chia sẻ.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 8
Diệu Linh, tiếp viên hàng không trên chuyến bay Cam Ranh – Hà Nội, chia sẻ: “Việc hành khách chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân trong mùa dịch là vô cùng cần thiết. Ngoài ra do đặc thù công việc, tiếp viên chúng tôi cũng thực hiện đeo khẩu trang, găng tay, mũ chống giọt bắn trong suốt quá trình bay”.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 9
Một nữ hành khách khác đeo hai lớp khẩu trang che từ trán xuống gần cổ, chỉ để hở đôi mắt.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 10
Bà Vũ Thị Ngọc Bích có chuyến du lịch Cam Ranh từ ngày 5/5. Từ khi bắt đầu bùng phát dịch bệnh, mỗi lần đi xa bà đều mang theo kính chống giọt bắn. “Máy bay là không gian hẹp nên tôi phải cẩn thận hơn. Thậm chí tôi cũng hạn chế đi vệ sinh để tránh rủi ro lây nhiễm”, bà Bích nói.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 11
Ngày 8/5, ông Huỳnh Văn Dõng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa (CDC Khánh Hoà) – cho biết ngành y tế đang khẩn trương truy vết BN 3141 mắc Covid-19 đã thực hiện chuyến bay từ Hà Nội tới Nha Trang và du lịch nhiều nơi tại thành phố này.
mac bao ho kin mit, san bay mua dich, chuyen bay mua dich anh 12
Ngày 5-5, Cục Hàng không Việt Nam đã ra công văn gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các cảng hàng không. Cục yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường cảnh giác với tình hình dịch bệnh, tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các quy định của Bộ Y tế.

(Nguồn: Zing)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img