TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Nga cảnh báo phương Tây không can thiệp vấn đề nội bộ của Belarus

Tổng thống Nga Putin ngày 4/6 cảnh báo phương Tây không can thiệp vào vấn đề nội bộ của Belarus sau vụ bắt giữ nhà hoạt động đối lập Raman Pratasevich vào hôm 23/5 vừa qua.


Nhiều nước phương Tây đã tức giận trước việc Belarus ép máy bay chở khách của hãng hàng không Ryanair hạ cánh ở Minsk để bắt giữ nhà báo đối lập Raman Pratasevich.

Tổng thống Putin cảnh báo phương Tây không can thiệp vấn đề nội bộ của Belarus. Ảnh: APTổng thống Putin cho rằng sự phẫn nộ của phương Tây bắt nguồn từ việc các quốc gia này đang tìm cách tác động đến tình hình tại Belarus bất chấp việc nhà báo Pratasevich đã thừa nhận những tội danh mà người này gây ra, trên kênh truyền hình nhà nước Belarus ngày 4/6. Ông Putin cũng bác bỏ những cáo buộc của một số nước phương Tây cho rằng Nga đã tham gia vào vụ chuyển hướng máy bay của Ryanair

Trước đó, trong video dài 90 phút công bố hôm 4/6, Protasevich thừa nhận âm mưu lật đổ Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko bằng cách tổ chức các cuộc “bạo động”, đồng thời rút lại những chỉ trích trước đó đối với nhà lãnh đạo này. Cuối video, Protasevich bắt đầu khóc lóc và lấy tay che mặt.

Tuy nhiên, nhiều cộng sự của Protasevich nghi ngờ rằng mọi điều ông này nói ra đều là trong hoàn cảnh bị ép buộc. Bà Sviatlana Tsikhanouskaya, chính trị gia đối lập của Belarus cho biết bà sẽ hối thúc Mỹ và EU gây sức ép buộc chính quyền Tổng thống Lukashenko thả Protasevich./.


(Theo Newsweek)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img