Ngành du lịch nội địa Séc đang khởi sắc trở lại
Tin Séc, Tin tức
author18/03/2023 17:01

Ngành du lịch của Séc đang dần quay trở lại với những con số trước đại dịch covid-19. Vào năm ngoái khoản thu từ du lịch đã đạt khoảng 118 tỷ korun. Người Séc ngày càng lựa chọn việc đi du lịch trong nước nhiều hơn đáng kể so với trước đây.

Theo giám đốc CzechTourism, ngành du lịch đang quay trở lại, du lịch trong nước đã vượt qua kỷ lục năm 2019 và vào năm ngoái đã ghi nhận số lượng người Séc đi du lịch trong nước cao nhất trong lịch sử.

Séc đang mất dần du khách nước ngoài, đặc biệt là du khách châu Á, Mỹ và Nga. Nguyên nhân chủ yếu là tác động của đại dịch và cuộc chiến ở Ukraine đã làm giảm số lượng các tuyến đường trực tiếp đến Praha.

Dữ liệu của tổ chức CzechTourism cho thấy, số tiền mà khách du lịch nước ngoài chi tiêu tại Séc là cho chỗ ở, thực phẩm hoặc phương tiện đi lại. Vào năm ngoái, người Ukraine đã chi tiêu nhiều nhất tại Séc (khoảng 42 tỷ korun). Người Đức chiếm vị trí thứ hai với khoảng 18 tỷ korun, và người Ba Lan đứng thứ ba đóng góp khoảng 12 tỷ korun vào thu nhập ngành du lịch của Séc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil