Ngày 05/10/2020, nước Séc sẽ bầu các hội đồng tỉnh và Thượng viện
Tin Séc
author04/10/2020 08:27

TDM – Ngày 05/10/2020, nước Séc sẽ bầu các hội đồng tỉnh và Thượng viện. Các phòng sẽ đóng cửa lúc 2 giờ chiều 03/10/2020.
Các cuộc bầu cử vào các hội đồng tỉnh và 1/3 của thượng viện tiếp tục diễn ra tại Séc vào thứ 7. Các điểm bỏ phiếu mở cửa từ 8 giờ sáng đến 2 giờ chiều, cần có khẩu trang khi đi bỏ phiếu.

Sau ngày bầu cử đầu tiên, các ủy ban bầu cử ước tính số cử tri đi bầu vào khoảng 20 đến 30 phần trăm. Tuy nhiên, sự quan tâm của mọi người đối với việc bỏ phiếu thay đổi đáng kể ở từng nơi. Trước đây, khoảng 35 đến 40 phần trăm cử tri tham gia các cuộc bầu cử cấp tỉnh.

Vào chiều thứ 6, hàng loạt chính trị gia hàng đầu đã đi bỏ phiếu, bao gồm cả Tổng thống Miloš Zeman, người đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Thượng viện tại Trường Tiểu học Brdičkova ở Praha 13.

Nghi ngờ buôn bán phiếu bầu

Ngày bầu cử đầu tiên diễn ra tương đối yên tĩnh, nhưng cảnh sát đã can thiệp tại một điểm ở Moravskoslezský vì nghi ngờ mua bằng phiếu bầu.

Các điểm bỏ phiếu cũng trở thành hiện trường của 2 bi kịch. Theo Thứ trưởng Mlsna, một thành viên của ủy ban bầu cử đã chết vào buổi chiều thứ 6.

Tòa thị chính Louny lại thông báo rằng một cử tri đã chết tại một trong những điểm bỏ phiếu vào buổi tối. Tình hình do đó có nghĩa là cuộc bỏ phiếu bị gián đoạn ở 2 khu vực bầu cử. Tuy nhiên, điểm bỏ phiếu được đề cập vẫn mở cửa đặc biệt lâu hơn một giờ vào thứ 6.

Vòng hai của cuộc bầu cử Thượng viện diễu ra một tuần sau đó

Tuy nhiên, cuộc bầu cử Thượng viện không kết thúc vào chiều hôm nay. Sẽ chỉ rõ ràng ở những khu vực bầu cử mà một trong các ứng cử viên nhận được đa số phiếu tuyệt đối, nhưng điều này hiếm khi xảy ra. Trường hợp thượng nghị sĩ sẽ không được bầu trong vòng một, vòng hai sẽ diễn ra vào ngày 9 và 10 tháng 10.

9711 người hiện đang tìm kiếm vị trí của 675 đại diện tỉnh. Độ tuổi trung bình của các ứng cử viên trong các cuộc bầu cử khu vực là 48, trong đó phụ nữ chiếm khoảng 27%. 235 ứng cử viên đang tìm kiếm 27 ghế thượng nghị sĩ, trong khi 22 thượng nghị sĩ hiện tại đang bảo vệ ghế của mình.

(BBT Tamdamedia tổng hợp)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil