hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Người Anh chen chúc trong các quán bar sau quyết định “thả cửa”

Hàng nghìn người Anh đã đổ xô đến các hộp đêm ngay sau khi chính phủ dỡ bỏ các lệnh hạn chế phòng dịch Covid-19 bất chấp số ca nhiễm tăng mạnh.
Người Anh chen chúc trong các quán bar sau quyết định thả cửa - 1
Nhiều người trẻ ở Anh xếp hàng bên ngoài các quán bar, đếm ngược giờ mở cửa giữa dịch Covid-19 (Ảnh: Getty).

Chính phủ Anh quyết định dỡ gần như toàn bộ các lệnh hạn chế phòng dịch Covid-19 bắt đầu từ ngày 19/7 hay còn được truyền thông địa phương gọi là “Ngày tự do”. Với quyết định này, các nhà hàng, quán bar có thể hoạt động hết công suất, không bị giới hạn giờ mở cửa, không phải thực hiện giãn cách.

Các bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy, giới trẻ ở nhiều thành phố lớn của Anh, trong đó có London, không đeo khẩu trang, xếp hàng dài bên ngoài các quán bar đếm ngược giờ mở cửa. Đây là lần đầu tiên trong vòng 16 tháng trở lại đây các hộp đêm ở Anh mới có thể mở cửa hoạt động trở lại bình thường.

Người Anh chen chúc trong các quán bar sau quyết định thả cửa - 2
Quán bar đông nghịt người ở London ngày 19/7(Ảnh: AP).

Mặc dù chính phủ Anh quyết định dỡ bỏ hầu hết các lệnh hạn chế, nhưng các cơ sở kinh doanh vẫn có thể áp dụng các quy định phòng dịch tùy ý. Theo khảo sát của Hiệp hội kinh doanh quán bar ở Anh, trong số 250 quán bar được hỏi, có đến 82% nói rằng họ sẽ không yêu cầu khách đến bar phải khai báo y tế.

Quyết định mở cửa của chính phủ Anh được đưa ra trong bối cảnh mỗi ngày nước này vẫn ghi nhận hàng chục nghìn ca Covid-19 mới. Giới chuyên gia cảnh báo, chiến lược này của Anh cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro như nguy cơ xuất hiện biến chủng mới nguy hiểm hơn, kháng vắc xin. Do vậy, Thủ tướng Boris Johnson kêu gọi người dân tiếp tục thận trọng khi mở cửa.


(Nguồn: Dantri/Theo NME)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img