spot_img

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price từ chức

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price sẽ từ chức trong tháng 3, sau hơn hai năm đảm nhận cương vị này và sẽ chuyển sang một vị trí mới.

“Ned đã giúp Chính phủ Mỹ bảo vệ và thúc đẩy tự do báo chí trên toàn cầu, đồng thời là hình mẫu cho sự minh bạch và cởi mở mà chúng tôi ủng hộ ở các quốc gia khác. Những đóng góp của anh ấy sẽ mang lại lợi ích cho Bộ Ngoại giao Mỹ trong thời gian dài sau khi phục vụ” – Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đánh giá ngày 7-3, khi thông báo về việc ông Ned Price từ chức, theo Hãng tin Reuters.

Ngoại trưởng Blinken ca ngợi ông Price khi tổ chức hơn 200 cuộc họp báo, đóng vai trò là bộ mặt và tiếng nói của chính sách đối ngoại Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price – Ảnh: AP

Ông Ned Price tuyên thệ nhậm chức người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 20-1-2021, tức ngày ông Joe Biden nhậm chức tổng thống.

Thời gian ông đảm nhận cương vị này gắn liền với những sự kiện đáng chú ý như xung đột Nga – Ukraine, việc Mỹ rút các nhà ngoại giao và nhân viên khác ra khỏi Afghanistan…

Ông Shaun Tandon, chủ tịch Hiệp hội Phóng viên đưa tin về Bộ Ngoại giao Mỹ, ca ngợi ông Price vì đã khôi phục các cuộc họp báo hằng ngày của bộ này và đối mặt với sự chất vấn của báo giới, như trong trường hợp Mỹ rút quân khỏi Afghanistan.

Ông Tandon nói: “Nhờ có Ned, buổi họp báo hằng ngày giờ đây dường như trở thành thông lệ và đó là cách nó nên diễn ra.

Nó tạo cơ hội cho báo chí từ khắp nơi trên thế giới đặt câu hỏi về chính sách đối ngoại của Mỹ, mà vốn thường mang tính chỉ trích và đòi hỏi Bộ Ngoại giao Mỹ lên tiếng bảo vệ. Đó là sự tôn vinh đối với sức khỏe của nền dân chủ”.

(Nguồn: Tuoitre)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img