nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Nhiều nghệ sĩ Việt nộp đơn tố bà Nguyễn Phương Hằng vu khống, xúc phạm

Sau khi Đàm Vĩnh Hưng công bố việc nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Đại Nam vu khống, xúc phạm danh dự thì loạt nghệ sĩ khác là Thủy Tiên, Hoài Linh, Vy Oanh cũng xác nhận họ đã nộp đơn tố cáo lên cơ quan chức năng với lý do tương tự.

Vào trưa hôm nay (22.9), nhiều nghệ sĩ Việt như Hoài Linh, Vy Oanh, Thủy Tiên – Công Vinh xác nhận đã nộp đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vì cho rằng bà Hằng có hành vi vu khống, xúc phạm danh dự trên mạng gây ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Theo đó, đại diện cho phía Thủy Tiên – Công Vinh, luật sư Phan Vũ Tuấn (Trưởng văn phòng luật sư Phan Law Vietnam) cho biết hiện tại, họ đã hoàn thiện 3 bộ hồ sơ tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng, trong đó có Bộ Công an.

Đồng thời, phía Thủy Tiên đang ráo riết thực hiện công tác chuẩn bị khởi kiện bà Nguyễn Phương Hằng tại tòa án. Ngoài bà Nguyễn Phương Hằng, phía Thủy Tiên sẽ khởi kiện dân sự đối với một số cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ca sĩ Thủy Tiên và gia đình.

Còn phía của nghệ sĩ Hoài Linh cho biết, bà Phương Hằng từ tháng 5.2021 liên tục lên mạng Facebook để livestream công kích nghệ sĩ Hoài Linh thì đến tháng 7.2021, nam danh hài đã chính thức gửi đơn tố cáo bà Hằng lên công an.

Trong đơn gửi đến Công an TPHCM, nghệ sĩ Hoài Linh cho biết những nội dung livestream của bà Hằng xoay quanh vụ việc nghệ sĩ Hoài Linh chưa thực hiện công tác từ thiện dù đã nhận quyên góp hơn 13 tỉ đồng và dù thông tin chưa được kiểm chứng nhưng bà Nguyễn Phương Hằng đã nhiều lần livestream tố cáo về lối sống, đời tư của nghệ sĩ Hoài Linh với lời lẽ nặng nề, xúc phạm.

Ngoài ra, phía nghệ sĩ Hoài Linh còn cho rằng bà Phương Hằng đã dựng chuyện vu khống Hoài Linh đã chi hàng trăm triệu trong tổng số tiền quyên góp từ thiện vào việc riêng.

Còn riêng ca sĩ Vy Oanh làm đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng lên Công an TPHCM vì cho rằng bà xúc phạm danh dự, làm ảnh hưởng đến cuộc sống của cô và người thân.

Hôm 21.9, Đàm Vĩnh Hưng cho biết phía Công an TPHCM đã thụ lý và đang trong quá trình xác minh đơn tố cáo doanh nhân Nguyễn Phương Hằng của anh.

Nam ca sĩ nói thêm anh đã yêu cầu công ty kiểm toán vào cuộc để kiểm toán toàn bộ các khoản tiền thu chi liên quan đến từ thiện và cung cấp kết quả kiểm toán cho cơ quan điều tra để chứng minh mình minh bạch việc từ thiện.

Thời gian qua, có thể nói câu chuyện sao kê từ thiện, quyên góp từ thiện của nghệ sĩ Việt nhận được sự quan tâm lớn từ phía công chúng. Bởi xuất hiện rất nhiều tin đồn về sự thiếu minh bạch trong việc làm từ thiện của các nghệ sĩ. Cộng thêm đó, việc doanh nhân Nguyễn Phương Hằng liên tục livestream nói “nằm mơ” thấy các nghệ sĩ ăn chặn tiền từ thiện.

Điều này khiến cộng động mạng dậy sóng và nhiều mạnh thường quân đã đứng ra yêu cầu các nghệ sĩ phải minh bạch toàn bộ quá trình thu chi trong việc quyên góp làm từ thiện.

Sự việc này khởi nguồn từ việc nghệ sĩ Hoài Linh chậm giải ngân số tiền hơn 15 tỉ đồng từ thiện đến nửa năm. Sau đó, kéo theo một số cái tên hot như Trấn Thành, Thủy Tiên và Đàm Vĩnh Hưng cũng bị khán giả yêu cầu sao kê, minh bạch khoản tiền quyên góp được trong đợt lũ lụt miền Trung vào cuối năm 2020.

(Nguồn: laodong)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img