hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Những cơn bão ập đến Séc. 2 người thiệt mạng do bị cây đổ khi đang cứu giúp 2 em nhỏ

Cơn bão ập đến CH Séc vào chiều tối nay, 08.07 đã gây tổn thất cả về người và tài sản, giao thông bị ách tắc và nhiều tuyến tàu phải dừng hoạt động.

Nguồn ảnh: CNN.iprima.cz

Hai trại trẻ em đang sơ tán ở vùng Hradec Králové

Tại vùng Hradec Králové, các trại trẻ em được sơ tán gần Liberec ở vùng Rychnov và Vernéřovice ở vùng Náchod. “Những đứa trẻ vẫn ổn, chúng tôi chưa ghi nhận thông báo về bất kỳ thương tích nào”, nhân viên cứu hỏa cho biết trên Twitter.

Ở Praha, ô tô bị kẹt trong một vùng nước lớn trên đường

Nước mưa tràn vào các tòa nhà và làm ngập đường cũng khiến lực lượng cứu hỏa thủ đô phải căng mình xử lý. Ở phố Mokřanská ở Strašnice, họ phải giúp một chiếc ô tô bị mắc kẹt trong vùng nước trên đường. Trong một số vấn đề khác, đơn vị cứu hoả đã phải loại bỏ các cây, cành đổ. Đến 9 giờ tối, khi tình hình bắt đầu lắng dịu, lực lượng cứu hỏa tại thủ đô đã sắp xếp 45 chuyến hỗ trợ do trời mưa lớn. Martin Kavka, phát ngôn viên của đội cứu hỏa Praha cho biết: “Cơn bão khiến nhiều nhân viên cứu hỏa ở phía tây nam phải làm việc, tiếp đến là các lính cứu hoả phía đông bắc của Praha”.

Những cơn giông bão lớn vẫn đe dọa CH Séc cho đến sáng thứ Sáu

Cảnh báo của các nhà khí tượng học về những cơn bão rất mạnh vẫn tiếp tục diễn ra ở hầu hết lãnh thổ Cộng hòa Séc cho đến sáng thứ Sáu. Tuy nhiên nó ít rủi ro hơn đối với các vùng Karlovy Vary và Ústí nad Labem. Ngược lại, ở phía nam và phía đông của Séc, cũng như ở vùng Vysočina, có nguy cơ xảy ra các cơn bão cực mạnh kèm theo mưa đá lên đến 5 cm và gió giật mạnh.

Ở một số nơi, lượng mưa đạt 30 lít nước trên một mét vuông

Theo thông tin trên trang web của Viện Khí tượng Thủy văn Séc: Ở vùng Vysočina, lượng mưa vào khoảng gần 30 lít trên mỗi mét vuông mỗi giờ. Mưa lớn nhất là ở Jihlava, Žďár và Havlíčkův Brod. Ở Brtnice trong vùng Jihlava, lượng mưa vào khoảng 22 lít trên một mét vuông, ở Kadov trong vùng Žďár là 23 lít và ở Počátky trong vùng Pelhřimov thậm chí nhiều hơn 1 lít. Tại Libice nad Doubravou thuộc vùng Havlíčkův Brod, sau 20:00, lượng mưa khoảng 28 lít trên một mét vuông.

Có nguy cơ xảy ra lũ lụt

Mưa lớn có thể dẫn đến mực nước sông và suối dâng cao. Cảnh báo về khả năng đạt tới của mức lũ dâng chủ yếu ở phía nam và phía đông của Séc, nhưng ở mức độ thấp hơn đối với Vùng Liberec, phần phía bắc của Trung Séc và toàn bộ Morava. Khoảng 8:30 tối hôm nay, mức lũ đầu tiên, tức là mức lũ thấp nhất trên sông Úslava ở khu vực phía nam Plzeň, đã đạt được. Mức độ Botič ở Praha và Klabava ở Hrádek trong khu vực Rokycany đã tăng lên mức thứ hai, theo dữ liệu trên trang web về dịch vụ lũ lụt của Viện Khí tượng Thủy văn Séc.

Khu vực Nam Séc báo cáo tạm dừng các chuyến tàu

Do ảnh hưởng của cơn bão, một số chuyến tàu không chạy trong Vùng Nam Bohemian. Việc đóng cửa tạm thời thường là do đường ray bị hỏng hoặc cây đổ và đường sắt gặp sự cố. Từ buổi tối, các chuyến tàu trên các tuyến Čížová – Vráž u Písku, Summerau – Horní Dvořiště, Včelná – České Budějovice hoặc Veselí nad Lužnicí – Lomnice nad Lužnicí đều dừng hoạt động.

Xử lý hơn 300 sự cố trong chiều tối nay do bão

Lực lượng cứu hỏa trên khắp Cộng hòa Séc đang bận rộn vì hậu quả của cơn bão. Cho đến nay, họ đã can thiệp và xử lý hơn 300 sự cố liên quan. Khoảng một nửa trong số đó phải được giải quyết trong khoảng thời gian từ 19:00 đến 20:00. “Chúng tôi đã phải xử lý nhiều sự cố nhất từ ​​trước đến nay ở vùng Plzeň, Nam Séc và Trung Séc”, Cơ quan Cứu hỏa và Cứu hộ Cộng hòa Séc cho biết.

Nhiều nơi, lính cứu hỏa dọn cây đổ ra đường

Lực lượng cứu hỏa Praha báo cáo rằng đến 8 giờ rưỡi tối, họ đang ghi nhận 42 sự cố liên quan đến mưa lớn. Đặc biệt là các cây gãy đổ trên đường. Các nhân viên cứu hỏa cho biết: “Chủ yếu là nước mưa chảy vào các tòa nhà hoặc các vũng nước lớn trên đường.

Nguồn ảnh: CNN.iprima.cz
Nguồn ảnh: CNN.iprima.cz
Nguồn ảnh: CNN.iprima.cz
Nguồn ảnh: CNN.iprima.cz

Tại Klatovy, hoạt động của các đoàn tàu đã được nối lại một phần

Đoạn đường giữa Klatovy và Švihov, giao thông đã được nối lại nhưng di chuyển chậm chạp, Nela Friebová từ Cục Quản lý Đường sắt cho biết. Giao thông vẫn bị dừng giữa Starý Plzenec và Blovice ở khu vực phía nam Plzeň do cây đổ trên đường đua.

Đội cứu hỏa Praha cũng đang bận rộn

Một cơn bão khủng khiếp cũng quét qua České Budějovice. Cơn bão còn xé toang cây và rễ cây trong thành phố.

Hai người tử vong do giúp đỡ 1 gia đình có con nhỏ trong cơn bão.

Cảnh sát thông báo rằng những người trên chiếc xe bị cây đổ đè lên người ở Písek và tử vong không phải là cha mẹ của những đứa trẻ. Ngược lại, họ đã tự nguyện muốn cứu con cái và cha mẹ chúng trong cơn bão. “Chúng tôi phát hiện người đàn ông và người phụ nữ thiệt mạng trong vụ tai nạn. Họ đã dừng lại và đề nghị giúp đỡ các em nhỏ đang trốn tránh bão cùng cha mẹ. Các cháu lên, bố mẹ cháu ở ngoài, ít phút sau cây đổ đè lên ô tô ”, cảnh sát cho biết.

Ở Příbram, nước mưa tạo thành vũng lớn

Ở Příbram, nhân viên cứu hỏa tập trung xử lý tại các vũng nước lớn được tạo ra sau mưa lớn ở bãi đậu xe phía trước hiệu thuốc trên phố Husova. Họ phải xả nước ra khỏi các vũng đó. Trong buổi tối, lực lượng cứu hỏa đã đến vùng Příbram và ghi nhận 25 trường hợp cần xử lý liên quan đến thời tiết. Họ phải loại bỏ cây đổ hoặc bơm nước ra khỏi các nơi ngập nước. Tình hình còn tồi tệ hơn vào buổi tối ở quận Praha và vùng Mladá Boleslav. Ví dụ, ở Říčany gần Praha, ô tô gặp khó khăn khi đi qua đường hầm dưới tuyến đường sắt do con đường ở đó cũng bị ngập.

Các nhà khí tượng thuỷ văn cảnh báo lũ lụt

Các chuyên gia CHMI cũng cảnh báo về nguy cơ lũ lụt. Một số sông ban bố báo động cấp 2. “2 là mức độ hoạt động của lũ trên một số sông. Nước ở các con sông có thể chảy từ bờ vào khu vực xung quanh”, các nhà khí tượng học cho biết.

Cơn bão có kèm theo mưa đá lớn

Cơn bão cực mạnh đã quét qua Písek và một phần của vùng Vysočina, cơn bão cũng đang di chuyển về phía đông bắc. Ngoài ra, cơn bão còn kèm theo mưa đá có kích thước lên tới 5 cm, cùng với đó có gió giật mạnh. Các nhà khí tượng học của Viện Khí tượng Thủy văn Cộng hòa Séc (CHMI) đã thông báo về điều này.

Tại các vùng Klatovy và Plzeň, giao thông trên hai tuyến đường sắt bị gián đoạn do bão

Tại Plzeň những báo cáo ảnh hưởng do bão cho thấy: “Tại các vùng Klatovy và Plzeň, hoạt động trên hai tuyến đường sắt bị gián đoạn do bão”, Nela Friebová từ Cục Quản lý Đường sắt cho biết. “Chúng tôi đang gặp sự cố bất thường trên đoạn Ždírec gần Plzeň – Nepomuk, một cái cây đổ nằm trên đường đua và ở giữa Klatovy và Švihov đường đua bị ngập sau cơn bão,” cô nói. Cả hai sự kiện diễn ra vào khoảng 18h. Trong khoảng thời gian từ 17 giờ đến 18 giờ. Viện Khí tượng Thủy văn Séc cũng ghi nhận lượng mưa lớn nhất ở Vùng Plzeň. Lượng mưa nhiều nhất là ở Nezvěstice ở phía nam Plzeň, nơi mưa 21,4mm nước mỗi giờ, 20,8mm là ở Klatovy và 16,7 mm ở Chudenice trong vùng Klatovy.

Một cái cây đổ vào một chiếc ô tô ở Písek và làm chết hai người

Gần Čížová ở Písek, một cái cây đã đổ đè lên một chiếc ô tô và làm chết hai người. Theo thông tin ban đầu, người đàn ông và phụ nữ ngồi ở hàng ghế trước đã không qua khỏi trong vụ tai nạn. Hai trẻ vị thành niên bị thương được cho là đã đi trên một chiếc ô tô Fiat. Lực lượng cứu hộ đã đưa họ đến bệnh viện Písek. Vendula Matějů, phát ngôn viên của đội cứu hỏa Nam Bohemian nói thêm rằng cơn bão đang làm ách tắc giao thông trên một số tuyến đường Nam Bohemian. Ví dụ, ở trung tâm České Budějovice, nhân viên cứu hỏa đang cố gắng dọn dẹp các cành cây bị đổ. 

Plzeň và Příbram đã bị ảnh hưởng bởi những cơn bão mạnh. Đường phố ngập nước.

Một cơn bão và mưa lớn quét qua vùng Plzeň, mức nước đổ xuống hơn 20mm trong một giờ. Không có tàu trên hai tuyến ở vùng Klatovy và Plzeň. Một đám mây đen đã xuất hiện trong vùng Příbram và kéo theo mưa lớn ở vùng Příbram.


(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img