spot_img

Những ngôi sao mạng Nga chia tay Instagram trong nước mắt

Nhiều chủ tài khoản Instagram nổi tiếng ở Nga bật khóc khi chia tay người theo dõi trước thời điểm mạng xã hội này bị Moskva chặn.

Chính phủ Nga thông báo sẽ chặn Instagram từ 14/3, sau khi cáo buộc công ty mẹ của mạng xã hội này là Meta “làm ngơ trước những lời kêu gọi bạo lực nhằm vào người Nga”. Vào những khoảnh khắc cuối cùng được dùng Instagram, nhiều ngôi sao mạng xã hội này đã gửi lời chia tay trong nước mắt tới người theo dõi.

Trong bài đăng chia tay, ngôi sao truyền hình thực tế Olga Buzova, sở hữu lượng người theo dõi Instagram lớn thứ hai ở Nga với 23 triệu lượt, tỏ ra thất vọng và không tin nổi điều này.

“Tôi đang bật khóc ngay khi viết bài đăng này. Tôi hy vọng điều này không phải sự thật”, Buzova viết đêm qua, đăng kèm biểu tượng mặt khóc.

Ngôi sao truyền hình thực tế Nga Olga Buzova bịn rịn chia tay người dùng Instagram. Ảnh: Instagram/buzova86.

Blogger thời trang Karina Nigay, sở hữu gần ba triệu người theo dõi trên Instagram, trong khi đó vẫn chưa chấp nhận thực tế rằng Nga sẽ chặn mạng xã hội này. “Tôi đang trong trạng thái phẫn nộ và gần như không chấp nhận nổi chuyện này”, Nigay chia sẻ.

Cơ quan quản lý truyền thông Nga Roskomnadzor trước đó thông báo chặn Instagram vì mạng xã hội này phê duyệt các bài đăng kích động bạo lực chống lại người Nga. Cổng Dịch vụ công Liên bang Nga Gosuslugi thông báo Instagram sẽ bị chặn ở Nga từ hôm nay vì lý do “ảnh hưởng sức khỏe tâm lý” và nhằm bảo vệ trẻ em khỏi “bắt nạt và bị xúc phạm”.

Gosuslugi cũng khuyến nghị người Nga nên quay trở lại các nền tảng mạng xã hội trong nước, vốn ít phổ biến hơn so với Instagram và Facebook.
Nhiều blogger cho biết trên Instagram rằng họ sẽ chuyển sang sử dụng VK, mạng xã hội của Nga có giao diện gần giống Facebook. Telegram, mạng xã hội vốn phổ biến ở Nga, cũng được xem là lựa chọn mới khi Instagram bị “cấm cửa”.

Trong những bài viết chia tay, các tài khoản mạng xã hội Nga cũng chia sẻ khó khăn khi phải xây dựng lại lượng người theo dõi vào thời điểm nền kinh tế đang gặp khó khăn dưới các lệnh trừng phạt của phương Tây.

“Nhiều người nói rằng lệnh cấm sẽ giúp các blogger thoát khỏi sự phụ thuộc vào những đồng tiền kiếm được dễ dàng. Nhưng đừng quên một nửa doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Nga có hoạt động kinh doanh liên quan đến Instagram và Whatsapp”, Alexandra Mitroshina, một tài khoản nổi tiếng trên Instagram, chia sẻ.

Đối với nhiều doanh nghiệp nhỏ của Nga, Instagram là nền tảng chính để quảng cáo, bán hàng và giao tiếp với khách hàng.

Tuy nhiên, nhiều ngôi sao mạng vẫn lạc quan rằng có thể tiếp tục công việc trên các nền tảng mạng xã hội khác và kêu gọi người theo dõi cùng sử dụng VK. “Tất nhiên sẽ có nhiều khó khăn và lạ lẫm, nhưng chúng ta hãy cùng nhau mạnh mẽ”, Buzova viết.

Giám đốc điều hành Instagram Adam Mosseri cho biết nền tảng này có 80 triệu người dùng ở Nga.

Trên các đường phố ở Sankt-Peterburg, một số người Nga nói rằng lệnh cấm Instagram là điều đáng tiếc, nhưng không phải ngày tận thế. “Tôi không cho rằng điều gì quá khủng khiếp sẽ xảy ra”, Yelena Teleginskaya, 31 tuổi, nói.

“Quyết định chặn Instagram cũng chỉ vì điều tốt nhất. Chúng ta sẽ sống mà không cần nó”, kỹ sư Nikolay Yeremenko, 45 tuổi, nhận định.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img