spot_img

Phim mới của Vương Nhất Bác “cài cắm” hình ảnh đường lưỡi bò, nhà phát hành gỡ phim

Bộ phim Băng Vũ Hỏa (Being a hero) với sự tham gia của Trần Hiểu và Vương Nhất Bác đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dân cư mạng Trung Quốc và Việt Nam. Tuy nhiên, bộ phim đang khiến fan Việt Nam phẫn nộ, đòi tẩy chay do “nhồi nhét” hình ảnh đường lưỡi bò.


Tối 15/08, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin bộ phim đề tài cảnh sát phòng chống ma túy Băng vũ hỏa có đường lưỡi bò – hình ảnh bản đồ mà Trung Quốc dùng để tuyên bố chủ quyền phi pháp ở Biển Đông.

Phân cảnh trong phim chứa bản đồ đường lưỡi bò

Trong phim, hình ảnh bản đồ đường lưỡi bò được “cài cắm” xuất hiện trên phông nền một vài cảnh quay ở các tập đầu của phim. Cụ thể, hình ảnh đường lưỡi bò xuất hiện tại phút 19-20 tập đầu, phút thứ 18 – 20 và 28 – 29 của tập thứ 2. Đặc biệt, đội ngũ làm phim đã cố ý chọn góc quay để các cảnh phim hiện rõ phần đảo Hải Nam và đường lưỡi bò phi pháp.

Tại Việt Nam, bộ phim được công ty Vie Channel mua bản quyền và chiếu song song với Trung Quốc trên VieOn. Để “lách luật”, công ty này đã làm mờ các phân cảnh có bản đồ đường lưỡi bò.
Trước thông tin này, nhiều cư dân mạng bức xúc và thể hiện sự tức giận. Một số người bình luận: “Cấm truyền bá phim Trung Quốc vì phim nào cũng dễ gài đường lưỡi bò”, “Từ chối xem phim có những nội dung như này”, “Đây là lý do từ chối xem phim Trung”.

Nhiều người cũng cho rằng đơn vị phát hành phim tại Việt Nam cần có trách nhiệm hơn về vấn đề này: “Bộ phận kiểm duyệt phim cần cẩn thận hơn”, “Không nhìn thấy thì cũng thôi đi, nhưng đã phát hiện ra rồi còn bao biện kiểu làm mờ đi nên coi như không có thì chẳng còn gì để nói”…. Cũng có ý kiến cho rằng “Khán giả Việt Nam và các ban ngành liên quan còn dễ dãi thì không dẹp được tình trạng này”…

Hiện nay, trên trang web chính thức của nhà phát hành phim VieOn bộ phim Băng hỏa vũ đã được gỡ xuống. Tuy nhiên, trên kênh Youku (YouTube), các web xem phim lậu lấy dữ liệu từ Trung Quốc vẫn xuất hiện hình ảnh đường lưỡi bò công khai và thu được lượt xem khủng.
Đây không phải là lần đầu tiên một bộ phim Trung Quốc cài cắm hình ảnh đường lưỡi bò. Không chỉ vậy, để thu hút lượng lớn người xem, các bộ phim này đều có sự tham gia của diễn viên có tên tuổi như Ngô Kinh, Tiêu Chiến, Địch Lệ Nhiệt Ba, Dương Tử, Dương Dương, Nhậm Gia Luân…

(Nguồn: Kenh14)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img