hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

RegioJet sẽ bồi thường cho hành khách của chuyến tàu bị dừng 9 tiếng do hậu quả của bão

Cây đổ và đường dây điện cao thế bị hư hỏng do một cơn bão mạnh ở Croatia đã làm chậm chuyến tàu đêm thứ sáu sang thứ 7 từ Split đến Praha trong khoảng 9 giờ. Đoàn tàu đã dừng và chờ khắc phục thiệt hại và khoảng 11 giờ hôm thứ bảy, mới có thể tiếp tục hành trình đến Hungary. Phát ngôn viên của RegioJet, Aleš Ondrůj cho biết, RegioJet sẽ hoàn trả một nửa tiền vé cho hành khách để bồi thường.

Ảnh minh họa

Radiožurnál đã được một trong những hành khách cho biết, trước khi khởi hành chuyến tàu đã bị chậm hai giờ trên đường rời Split và ở Zagreb cũng đã tiếp tục bị chậm. Theo các nhân viên, nguyên nhân là do cây đổ và đường dây điện cao thế trên một số đoạn của đường sắt Croatia sau cơn bão dữ dội vào đêm từ thứ sáu sang thứ bảy gây ra. Vào 14:40 trên trang web của RegioJet có thông báo, thời gian trễ ước tính đến Cộng hòa Séc vào thứ Bảy là 523 phút.

“Các đoàn tàu đã phải đợi cho đến khi các chướng ngại vật được loại bỏ khỏi đường ray. Chúng tôi đã tích cực giải quyết tình hình suốt đêm với Đường sắt Croatia,” người phát ngôn của RegioJet, Aleš Ondrůj cho biết.

Theo ông, các chuyến tàu được cung cấp đầy đủ thực phẩm phòng những trường hợp này và không có nguy cơ thiếu đồ ăn, điều hòa không khí cũng hoạt động ngay cả khi bị trì hoãn lâu như vậy. Ngoài ra, vụ việc xảy ra trong đêm, khi hầu như tất cả hành khách đã ngủ.

Tiền bồi thường cho hành khách

Trước buổi trưa thứ bảy, đoàn tàu đã có thể tiếp hành trình đến biên giới Croatia-Hungary, nơi một đầu tàu mới của Đường sắt Croatia đã tiếp nhận đoàn tàu.

“Chúng tôi xin lỗi hành khách vì sự cố – họ được bồi thường 50% giá vé. Trong các chuyến đi khác, nếu có thể nhân viên sẽ giải quyết vấn đề những kết nối khác cho hành khách và hành trình đến điểm đến của họ”, ông Ondrůj nói thêm. Các khoản tiền hoàn lại sẽ được trả lại vào tài khoản của hành khách hoặc có thể được nhận tại phòng vé, tùy thuộc vào phương thức thanh toán đã chọn.

Các chuyến tàu thường xuyên chạy qua đêm và mất khoảng 21 giờ.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồniRozhlas

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img