spot_img

Sắp diễn ra Hội nghị cấp cao ASEAN trực tuyến đầu tiên

Việt Nam sẽ tổ chức hội nghị cấp cao trực tuyến đầu tiên của ASEAN vào ngày 26/6, do ảnh hưởng của Covid-19.

Thông tin trên về Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36 được Bộ Ngoại giao Việt Nam công bố trong thông cáo ngày 21/6. Đây là hội nghị cấp cao trực tuyến đầu tiên trong lịch sử hơn 50 năm của Hiệp hội. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sẽ chủ trì các phiên họp chính với tư cách lãnh đạo nước Chủ tịch ASEAN năm 2020. Các phiên dự kiến bàn về tăng quyền năng của phụ nữ trong thời đại số, Đối thoại giữa lãnh đạo các nước ASEAN với Đại hội đồng Liên nghị viện ASEAN (AIPA), với đại diện Thanh niên ASEAN và với Hội đồng Tư vấn kinh doanh ASEAN (ASEAN-BAC). 

Các hội nghị trù bị diễn ra từ 22/6 đến 24/6, trong đó có Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN không chính thức, Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP).

Ảnh: chinhphu.vn

Việt Nam trước đó dự kiến tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 36 vào tháng 4 tại Đà Nẵng nhưng hoãn lại khi Covid-19 diễn biến phức tạp trong khu vực và thế giới. Từ đầu năm 2020 đến nay, Hà Nội duy trì họp với các đối tác trong khuôn khổ năm Chủ tịch bằng hình thức trực tuyến, trong đó tập trung bàn biện pháp hạn chế tác động tiêu cực của đại dịch. 

Dịch do nCoV khởi phát từ Vũ Hán, Trung Quốc cuối năm 2019, hiện lan ra 213 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 9 triệu người nhiễm và gần 470.000 người chết. Tình hình dịch tại một số nơi ở cả châu Mỹ, châu Âu và châu Á có xu hướng nghiêm trọng trở lại.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img