nghỉ lễ 28.10. ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Séc: 599 ca nhiễm mới Coronavirus vào thứ Hai

Sáng 22.09.2021, Bộ Y tế Séc xác nhận đã có 599 trường hợp nhiễm mới Coronavirus vào thứ Hai tại CH Séc. Đây là số ca nhiễm mới nhiều nhất trong ngày kể từ gần bốn tháng qua. 

Số lượng sinh sản cho thấy tốc độ lây lan của dịch đến trung tâm giảm 3% phần trăm xuống còn khoảng 1,05. Số người mắc COVID-19 trong bệnh viện và những người trong tình trạng nghiêm trọng không thay đổi đáng kể. Hôm thứ Ba, 169 người bị nhiễm bệnh đã phải nhập viện và 26 người trong số họ đang phải cấp cứu trong tình trạng nghiêm trọng. 

Tuần trước, các phòng thí nghiệm đã phát hiện trung bình 510 trường hợp mắc bệnh covid mới mỗi ngày. Con số 599 người bị nhiễm từ thứ Ba này là cao nhất kể từ ngày 25 tháng 5.

Trong 7 ngày qua trung bình có trên 29 trường hợp nhiễm mới trên 100 nghìn dân. Mức tăng cao nhất là ở Praha với 50 ca mỗi tuần trên 100 nghìn dân. Vùng Nam Morava theo sau với 43 trường hợp. Ngược lại, khu vực có tình hình tốt nhất hiện nay là vùng Hradec Králové với tỷ lệ mắc bệnh là 11 trường hợp trên 100 ngàn người dân.

55% dân số được tiêm chủng đầy đủ

Các chuyên gia dự đoán làn sóng hiện tại sẽ không gây gánh nặng cho các bệnh viện như vào mùa thu hoặc mùa xuân năm ngoái, chủ yếu là do số lượng lớn người đã được tiêm vắc xin phòng bệnh hoặc đã mắc bệnh.

Trong toàn bộ thời gian của dịch covid ở Cộng hòa Séc, tức là kể từ đầu tháng 3 năm ngoái, gần 1,69 triệu trường hợp mắc bệnh đã được xác nhận ở nước này. Đại đa số mọi người đã khỏi bệnh và 30.446 người chết vì bệnh covid.

5,9 triệu người ở nước cộng hòa được tiêm chủng đầy đủ, tức là khoảng 55% dân số. Mục tiêu của Séc là tỷ lệ bao phủ tiêm chủng ít nhất là 70%. Các đối tượng hiện có thể được chủng ngừa là từ 12 tuổi trở lên. Gần đây, tốc độ tiêm chủng đang chậm lại, trong khi vào tháng 6 hoặc tháng 7, hơn 100.000 người được tiêm chủng hàng ngày, trong tháng 8, con số hàng ngày giảm xuống còn hàng chục nghìn người và trong những tuần gần đây chỉ đến hàng nghìn người. Ngày hôm qua, các bác sĩ đã tiêm hơn 10.000 liều vắc-xin.

(BBT Tamdamedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img